Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Miền Trung định hướng phát triển du lịch Golf

Cả nước hiện có khoảng 70.000 hội viên chơi golf, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là những thị trường khách vô cùng tiềm năng mà các tỉnh thành miền Trung dành sự quan tâm đặc biệt.

Cùng với việc hướng đến hai thị trường golf hàng đầu châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản, du lịch golf được đánh giá sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” nếu như các địa phương ở miền Trung biết tận dụng lợi thế đang có.

Nhắc tới golf, người ta sẽ nhớ ngay đến bộ môn thể thao dành cho giới thu nhập cao. Sân golf không chỉ là nơi họ rèn luyện sức khỏe, mà còn là nơi để mở rộng các mối quan hệ và đàm phán kinh doanh.

Ông MAI QUANG, Người chơi golf tại Đà Nẵng:"Nó không phải là môn đối kháng trực tiếp nên với lứa tuổi của anh có thể chơi được lâu dài. Trong lướt golf, tính giao lưu rất cao, mọi người ngoài việc chơi cùng nhau thì trong khoảng thời gian 4 tiếng đồng hồ cũng trao đổi được rất nhiều chuyện, từ riêng tư đến công việc.”

Hiện miền Trung có 7 sân golf tiêu chuẩn quốc tế đang hoạt động, trong đó tập trung chủ yếu tại khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam. Đây cũng vừa là “con đường di sản”, giao thông thuận tiện nên loại hình vừa kết hợp chơi golf, vừa tham quan, nghỉ dưỡng được đánh giá là thế mạnh, được các doanh nghiệp tập trung khai thác.

Ông TRẦN THÁI DO, Chủ đầu tư Silk Sense Hoian River Resort, Quảng Nam: "Chúng tôi cũng có những mối quan hệ với sân golf để có được giá thuê sân rẻ hơn cho những golfer. Hơn nữa khi đi đánh golf thì có người đi, có người ở nhà đi du lịch quanh đây, thưởng ngoạn du lịch Hội An trong khi những người khác đi đánh golf.”

Để thu hút khách về thị trường này, thành phố Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2022 đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: Giải Miss Golf Tourism; đăng cai giải thưởng Du lịch thế giới về Golf, giải golf Danang FantastiCity Open. Phía Quảng Nam cũng xây dựng hàng loạt gói tour golf với giá ưu đãi hấp dẫn trong khuôn khổ chương trình “Quảng Nam - cảm xúc mùa hè”.

Ông NGUYỄN THANH HỒNG, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam: "Trong định hướng phát triển du lịch Quảng Nam thì loại hình golf sẽ là loại hình trọng điểm để thu hút lượng khách hội nghị, khách doanh nghiệp, và đặc biệt là khách quốc tế, trong đó có khách Hàn Quốc.”

Tuy nhiên, hiện các công ty lữ hành chỉ quan tâm nhiều tới du lịch đơn thuần, chưa đi sâu vào du lịch golf. Do đó các địa phương đang cố gắng xây dựng trở lại hệ sinh thái du lịch golf toàn diện, là tổ hợp vui chơi, giải trí, ăn uống, tham quan, mua sắm.

Ông NGUYỄN XUÂN BÌNH, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng: "Hy vọng trong thời gian tới, du lịch golf là động lực thu hút người chơi đến Đà Nẵng và chúng ta có 1 hệ sinh thái các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, và mới để thu hút các golfer và gia đình đến Đà Nẵng để tham quan, trải nghiệm.”

Sức chi tiêu của những khách đi du lịch golf thường cao gấp 6-8 lần so với loại hình du lịch thuần túy. Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 300.000 người chơi golf, Việt Nam cũng là điểm đến lý tưởng của khách Hàn khi nhiều sân golf ở Hàn Quốc không thể hoạt động vì tuyết rơi. Đây là những cơ sở thuận lợi để du lịch golf ở Việt Nam sớm cất cánh.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/mien-trung-dinh-huong-phat-trien-du-lich-golf