Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Miền Trung: Mưa to nước sông dâng cao nhiều nơi bị chia cắt

Gốc

(VOV) - Các tuyến giao thông tại các huyện miền núi Quảng Nam, chưa kịp khắc phục xong lại tiếp tục có nguy cơ bị sạt lở, chia cắt

Lũ trên sông từ Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi lên cao

Mưa lũ Miền Trung làm 24 người chết Miền Trung tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với đới gió đông tầng thấp nên từ tối qua đến tối nay (25/11), tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa to đến rất to, gây ngập lụt ở nhiều nơi. Tính đến tối nay, lượng mưa đo được phổ biến từ 100 - 150mm. Ở một số nơi như xã Sơn Giang, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi mưa gần 300 ly, Ba Tơ mưa trên 315mm. Mưa lớn kéo dài khiến lũ trên các sông miền Trung đang lên nhanh. Đến chiều tối (25/11), lũ trên các sông đã lên trên mức báo động 1, báo động 2; riêng trên sông Vệ, tỉnh Quảng Ngãi xấp xỉ báo động 3, khiến hàng ngàn nhà dân ở vùng trũng thấp vùng ven sông Vệ lại phải đối mặt với nguy cơ ngập lụt. Các tuyến giao thông, đặc biệt là tại các huyện miền núi Quảng Nam, chưa kịp khắc phục xong sau đợt mưa lũ đầu tháng 11 lại tiếp tục có nguy cơ bị sạt lở, chia cắt. Mưa to khiến 2 ngầm Nước Oa và ngầm Sông Trường trên Tỉnh lộ 616 đi các huyện Nam Trà My và các xã vùng cao huyện Bắc Trà My bị ngập và chia cắt. Nhiều nơi trong khu vực nội thành thành phố Đà Nẵng cũng bị ngập cuc bộ.

Ngay trong hôm nay, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã có Công điện gửi các địa phương triển khai công tác phòng chống với mưa lũ. Đặc biệt là bố trí lực lượng ứng trực tại những vùng xung yếu, nước chảy xiết không cho nhân dân qua lại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc như đã xảy ra trong trận mưa lũ hồi đầu tháng này.

Ông Nguyễn Thanh Lạc, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã có công điện gửi các địa phương triển khai phương án phòng chống lụt bão, các huyện vùng trũng ven sông Vệ như Tư Nghĩa, Mộ Đức triển khai phương án di dời dân cấm đánh bắt trên sông. Những vùng xung yêu thì cử người canh gác không cho qua lại./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/mien-trung-mua-to-nuoc-song-dang-cao-nhieu-noi-bi-chia-cat/201111/192654.vov