Miệt mài học 16 thứ tiếng, cậu bé bán hàng rong ở Campuchia bất ngờ được đi du học

Gốc
Cậu bé Thuck Salik cho hay đã học lỏm 16 thứ tiếng từ các du khách tham quan Đền Angkor trong vòng 3 năm bán hàng rong tại khu du lịch nổi tiếng của Campuchia.

Video cậu bé bán rong Campuchia đếm từ 1-10 bằng 16 thứ tiếng

Mới đây, doanh nhân người Campuchia Khit Chhern đã tài trợ cho cậu bé 14 tuổi Thuck Salik. Trong bài viết đăng trên Facebook vào chủ nhật (12/5), doanh nhân này gửi lời nhắn nhủ tạm biệt Salik và chúc cậu bé kiên cường, sẽ trở thành công dân tốt.

Theo Sohu.com, Salik theo học trường ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đoạn video trên Facebook hôm thứ hai (13/5) cho thấy Salik được học sinh và giáo viên của trường chào đón từ sân bay. Cậu bé người Campuchia được mọi người tặng hoa và nhảy chào đón.

Thuck Salik được chào đón trong lớp.

Trước đó, Salik trở thành hiện tượng trên Internet vào tháng 11/2018 sau khi một khách du lịch Malaysia đăng lên mạng đoạn video em nói chuyện bằng rất nhiều ngoại ngữ và phương ngữ, trong đó có tiếng Anh, Quan Thoại, Nhật, Thái và Pháp. Cậu bé đã học những ngôn ngữ này khi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch tại đền Angkor Wat.

Trả lời phỏng vấn CNA sau khi được cộng đồng biết đến, Salik chia sẻ chỉ biết một ngôn ngữ khi bắt đầu bán hàng vào năm 11 tuổi và học những ngôn ngữ còn lại trong ba năm tiếp theo.

Công việc bán hàng rong giúp em kiếm tiền để trang trải học phí cho bản thân và anh chị em, cũng như trả nợ cho gia đình.

Kể từ khi nổi tiếng trên Internet, Salik và gia đình thường xuyên được quyên góp và hỗ trợ. Những bức ảnh trên trang cá nhân của Khit ghi lại khoảnh khắc Salik đi du lịch, dùng bữa với gia đình của doanh nhân này cùng những đứa trẻ khác.

Tháng 1 vừa qua, Salik đã đến Trung Quốc và tham quan trường Hailiang, trải nghiệm cuộc sống học đường ở nơi đây.

Thu Hằng (T/h)