Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

MiG-31K có thể tạo bàn đạp tấn công nhanh cho Nga ở Địa Trung Hải?

Nga với sự trợ giúp của MiG-31K trang bị tên lửa siêu thanh 'Dao găm' có thể tạo ra nguy hiểm cho NATO ở Địa Trung Hải.

Liên bang Nga, với sự trợ giúp của máy bay chiến đấu MiG-31K trang bị tên lửa siêu thanh Dagger (Dao găm), có thể tạo bàn đạp cho các cuộc tấn công chớp nhoáng, gây ra mối đe dọa cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương ở Địa Trung Hải.

Điều này được chỉ ra trong tài liệu được đăng trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

Tạp chí The National Interest (NI). kể lại rằng vào cuối tháng trước, Nga đã chuyển tới Syria 2 chiếc MiG-31K, vốn là máy bay chiến đấu mang tên lửa siêu thanh "Dao găm".

Quỹ đạo của quả đạn "Dao găm" không thể đoán trước được do cơ động khi bay nên đạn khó bị đánh chặn.

Ngoài ra, các đặc tính kỹ thuật của tên lửa "Dao găm" cho phép chúng thực hiện các cuộc tấn công chính xác cao chống lại các mục tiêu khó như tàu đang di chuyển.

Một cặp MiG-31K mang tên lửa siêu thanh Dagger.

Tạp chí NI nói rằng, Moscow có thể tạo dùng MiG-31K để thực hiện các màn tấn công nhanh nhằm vào các phương tiện chiến đấu trên biển và trên bộ của NATO ở Địa Trung Hải.

Ấn phẩm của Mỹ cho rằng những rủi ro gây ra cho liên minh bởi máy bay MiG-31K trang bị tên lửa siêu thanh có khả năng buộc NATO phải triển khai các vũ khí phòng thủ mạnh hơn ở Địa Trung Hải.

Trong số đó có các tàu chiến với hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis.

Ngày 5/7, cổng thông tin Avia.pro đưa cho biết, sau các vụ việc liên quan tới hai tàu khu trục Defender của Anh và Evertsen của Hà Lan, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã mô phỏng một cuộc đột kích lớn ở Biển Đen.

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/mig-31k-co-the-tao-ban-dap-tan-cong-nhanh-cho-nga-o-dia-trung-hai-d514613.html