Milan - Chievo: Niềm tin từ… thất bại

Gốc
(TT&VH)- Chiến dịch chuẩn bị kỹ lưỡng của Milan cho trận đại chiến Barcelona đã không được đền đáp bằng một kết quả xứng đáng, nhưng thất bại 2-3 trước đội bóng mạnh nhất thế giới hiện tại không khiến thầy trò HLV Allegri buồn lòng, mà ngược lại, tinh thần của Milan đang lên cao hơn lúc nào hết.

Bằng cách đá tấn công trước Barca, chơi sòng phẳng và cao thượng như những người đàn ông với nhau, Milan nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Họ thua, nhưng đã thể hiện được tiềm lực, bản sắc và tinh thần đúng như kỳ vọng của người hâm mộ. Phong độ đó ở Champions League chắc hẳn là điều mà ban lãnh đạo Milan muốn thấy sau rất nhiều tâm huyết đầu tư cho đội trong hơn một năm qua.

Milan đang dồn lực cho cuộc chiến tại Serie A- Ảnh Getty

Bây giờ thì vị trí của Milan ở vòng bảng Champions League đã an bài, và họ có thể tập trung toàn bộ tâm sức cho Serie A, giải đấu thực tế vẫn chính là mục tiêu quan trọng số một của họ mùa này. Sự trỗi dậy của Juve càng thôi thúc Milan thêm quyết tâm. Chuỗi chiến thắng vừa bị chững lại bởi trận hòa đen đủi với Fio cuối tuần trước là một minh chứng cho sức mạnh của các nhà đương kim vô địch. Sau Fio, Milan sẽ có một lịch đấu như được “trải hoa hồng” với một series các đối thủ nhỏ bắt đầu bằng Chievo, trong lúc các đối thủ chính Juventus, Lazio, Udinese và Napoli đều gặp khó. Nhưng sự dễ dàng có thể làm nảy sinh tâm lý dễ dãi rất nguy hiểm. Do đó, lời nhắc nhở của “sếp trọc” Galliani rằng “Tôi muốn đội chơi tồi nhưng thắng còn hơn đá tốt mà hòa hay thua như hai trận vừa qua” là hết sức cần thiết.

Nếu Milan không quá chủ quan, một thắng lợi sân nhà trước Chievo là điều tất yếu, bất chấp “Lừa bay” vừa sực tỉnh bằng trận thắng Catania vòng trước. Thậm chí là một thắng lợi đậm đà theo “truyền thống” ở San Siro một tháng qua.

Dự đoán: 3-0

P.V

Tin nóng

Tin mới