Tại Ngày hội Enfa A+ Brain Expo, gia đình Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cùng bé MIna đã có những khám phá thú vị và bổ ích về sức mạnh trí não của trẻ.

Mặc dù đang rất bận rộn chuẩn bị cho đợt tổng duyệt chương trình truyền hình thực tế vào tối thứ Bảy, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang cũng không thể bỏ lỡ sự kiện về trí não lớn nhất Việt Nam – Enfa A+ Brain Expo vừa được bắt đầu vào sáng hôm qua (2/8) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình.

Sự kiện Enfa A+ Brain Expo – Cùng Enfa A+ khám phá sức mạnh trí não đang được các gia đình chờ đợi

Ngay khi bước vào khu triển lãm trí não, cả gia đình đều trầm trồ trước sự mô phỏng bộ não một cách hoành tráng và đường hầm kết nối của các tế bào thần kinh.

Mô hình não 3D lớn nhất Việt Nam được thể hiện một cách trực quan, sinh động

Hồ Hoài Anh dành thời gian quan sát rất kỹ sơ đồ phát triển não trẻ qua các thời kỳ còn Lưu Hương Giang thì đặc biệt quan tâm đến thông tin về dinh dưỡng giúp bé thông minh.

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang cười bất ngờ trước câu hỏi trọ trẹ đầy thú vị của con

Giang cho biết: “Trước đây, Giang cho rằng di truyền là yếu tố quan trọng trong việc quyết định trí thông minh của bé, giờ qua sự kiện, Giang hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với trí não trẻ. Với thông tin khoa học từ sự kiện, Giang cảm thấy tự tin hơn trong việc nuôi dưỡng bé yêu của mình cũng biết những thời điểm quan trọng để giúp bé thông minh hơn”.

Giang cảm thấy tự tin hơn để nuôi dạy con đúng khoa học sau khi tham gia sự kiện này

Riêng bé Mina thì cảm thấy vô cùng thích thú với các khu vui chơi đầy màu sắc. Hết tập trung chơi ráp hình, bé lại lon ton chạy qua khu núi tròn, núi vuông đầy màu sắc.

Lưu Hương Giang chơi ráp hình với con

Mina cũng đòi nghe truyện cổ tích công chúa và hoàng tử. Sau nghi nghe đọc truyện, mẹ Lưu Hương Giang hỏi lại, Mina tỏ khá lanh lợi khi trả lời cho mẹ tên của hai nhân vật từ câu chuyện mà bé đã ghi nhớ.

Mina tỏ ra thích thú khi nghe truyện cổ tích

Sang khu trò chơi xử lý tình huống, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang được biết thêm là cha mẹ cần kiên nhẫn hơn để bé thể hiện suy nghĩ của mình. Điều này rất có ích để bé rèn luyện tư duy. Mina tỏ ra hào hứng với trò chơi chiếc hộp đa giác. Cầm những khối hình cầu, hình ngôi sao, bé quan sát và cho vào những ô tương ứng trước sự cổ vũ nhiệt tình của cha mẹ.

Mina “ăn mừng” với ba mẹ khi hoàn thành trò chơi xuất sắc

Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Sự kiện này thật sự rất bổ ích cho mình và Giang nhờ những thông tin khoa học dễ ứng dụng trong việc nuôi dạy bé hàng ngày. Mình cảm thấy hạnh phúc khi đã có buổi sáng ý nghĩa để hai vợ chồng bổ sung thêm kiến thức về trí não và khi thấy con tung tăng vui vẻ hòa mình cùng với các bé khác trong các trò chơi”.

Bé Mina trong vai trò giám đốc tại khu “Tiếp bước thiên tài”

Ngày hội Enfa A+ Brain Expo tiếp tục mở cửa cho các gia đình tại TP.HCM vào hai ngày cuối tuần 3 và 4/8/2013 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình).