“Trước trận đấu với chủ nhà Bahrain, bỗng nhiên em có giấc mơ rất kỳ lạ là sẽ chuyền cho anh Trần Thành ghi bàn. Em đã nói trước với anh ấy và không ngờ điều kỳ diệu đó thành hiện thực”, Minh Dĩ tiết lộ.

Trong báo cáo nhanh mà Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi tuyên bố với lãnh đạo VFF và giới truyền thông ở buổi lễ mừng công U19 Việt Nam chiều 31/10, ông Khôi nhấn mạnh tài năng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ngoài làm tốt khâu tinh thần, ông Tuấn còn lên kế hoạch “tác chiến” bất ngờ khiến đối thủ lúng túng.

Một trong số đó là quyết định đưa Trần Thành đá thay vị trí của Đức Chinh, tiền đạo được chủ nhà đề phòng nhất trước trận tứ kết. Và trùng hợp khi trước ngày trận đấu diễn ra, Minh Dĩ đã có giấc mơ lạ như vừa kể. Minh Dĩ cũng khá ngạc nhiên khi Trần Thành đá chính thay Đức Chinh.

Cuối cùng, thực tế trên sân đã ứng nghiệm giấc mơ của tiền vệ PVF. Bàn thắng duy nhất vào lưới U19 Bahrain có thể xem là tuyệt phẩm tinh tế với 3 nhịp chạm bóng hoàn hảo đều bằng chân trái mà ông Khôi cho biết rất tự hào. Minh Dĩ là người có cú tiếp bóng làm điểm nối để Trần Thành ghi bàn thắng duy nhất hạ gục chủ nhà.

Minh Di duoc 'bao mong' ban thang lich su cho U19 Viet Nam - Anh 1

Minh Dĩ cùng đồng đội ở U19 Việt Nam đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.Ảnh: AFC

Minh Dĩ khi được hỏi “sút hay chuyền ở tình huống đó” (?), cầu thủ này chỉ cười mỉm trả lời: “Dân chuyên môn sẽ biết em chuyền hay sút”. Cầu thủ cao 1m59 nhận xét thêm: “So với giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà thì ở giải U19 châu Á vừa qua, chúng em có sự khác biệt lớn ở tâm lý thi đấu. Toàn đội có ý chí quyết tâm hơn, đá hết mình vì màu cờ sắc áo và đặc biệt tuân thủ ý đồ chiến thuật của thầy Tuấn đề ra. Trước khi lên đường đến Bahrain, thầy không giao chỉ tiêu gì cả, không nói chúng em bằng mọi giá phải thắng trận mà điều đầu tiên phải thể hiện được đúng ý đồ thầy đề ra.

Trận gặp chủ nhà Bahrain, dù chơi với sức ép hàng vạn CĐV chủ nhà nhưng anh em tự tin lắm, không như 2 trận đầu nhiều người còn tâm lý. Có lẽ vì chúng em đã được từng trải dưới những khán đài đông ở nhà rồi nên thay vì hồi hộp toàn đội vui mừng lắm, không phải dễ có dịp được khán giả xem đông như thế. Trước trận thầy nói đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ Bahrain rồi, họ cũng ngang mình chứ không hơn và cứ quyết tâm đá hết sức thì sẽ có kết quả tốt nên toàn đội tự tin đánh bại đối thủ”, cầu thủ gốc Quảng Trị nói thêm.

Về bàn thắng lịch sử vào lưới UAE ở vòng bảng, Minh Dĩ cho biết: “Em không nghĩ trận đó mình sẽ ghi bàn. Trước trận đó thầy Tuấn đã cho chúng em xem hình ảnh đồng bào gặp nạn lũ lụt ở miền Trung toàn đội xúc động lắm. Khi vào sân anh em quyết tâm đá hết sức mình và khi có bàn thắng, các anh đến ôm em chia cảm xúc như là cùng dành tặng bàn thắng đó cho đồng bào mình ở quê nhà đang đối mặt với khó khăn”.

Việt Hà