'Minh Lan Truyện' tập 31 - 32: Thịnh gia sập bẫy mẹ con Lâm thị, Triệu Lệ Dĩnh quyết cả đời thà đi tu không lấy chồng

Gốc
Đúng phương châm những thứ không thuộc về mình chỉ cần cố dùng mọi thủ đoạn để tranh giành thì chắc chắn nó cũng thuộc về mình, mẹ con Lâm thị quyết bỏ qua thể diện Thịnh gia để trèo lên cao còn lấy Minh Lan làm lá chắn.

Ở tập trước của Minh Lan Truyện (明兰传), Mặc Lan vì đánh nhau với Minh Lan làm cô bị thương mà bị Thịnh Hoành cấm túc trong Lâm Thê Các. Trong khi đó, Ngô đại nương tử của phủ bá tước vẫn kiên quyết nhắm đến Minh Lan làm vợ con trai mình. Việc bị cấm túc khiến Mặc Lan gần như hết cách tiếp cận với lục công tử của phủ bá tước, cô đau buồn khóc lóc với mẹ mình cả ngày. Hai mẹ con Lâm thị bắt đầu tính kế qua mặt Thịnh Hoành quyến rũ lục công tử Lương Hàm.

Minh Lan lại đến Ngọc Thanh Quan thắp hương biết được Ngô đại nương tử vẫn thường xuyên đến đây để mong được gặp Minh Lan từ chỗ của dì cô. Khi bước ra khỏi cửa Ngọc Thanh Quan, Minh Lan lại tình cờ nhìn thấy vợ chồng Tề Hành cũng đi thắp hương cầu con, Tề Hành chuyện gì cũng răm rắp nghe theo lời vợ, không dám nói lại nửa lời. Sau khi vợ anh bước ra khỏi cửa chùa, Tề Hành còn lén ở lại cầu cho Minh Lan được sống yên ổn, tìm được phu quân tốt biểu thị trong lòng anh vẫn luôn có hình bóng của cô.

Ngô đại nương tử của phủ bá tước nhiều lần đến Ngọc Thanh Quan còn dẫn theo cả lục công tử Lương Hàm đi theo hòng muốn gặp được Minh Lan nhưng cô nàng cố ý tránh mặt. Ngô đại nương tử dần dà nhìn ra được tâm ý của Minh Lan cũng từ từ buông tay.

Biết được Ngô đại nương tử thường xuyên dẫn theo Lương Hàm đến Ngọc Thanh Quan để mong gặp được Minh Lan nên Lâm Cầm Sương đã sắp xếp cho Mặc Lan giả làm nô tỳ Vân Tài qua mặt người làm trong Thịnh gia đến Ngọc Thanh Quan tìm Lương Hàm. Lương Hàm vốn tính phong lưu đa tình nhìn thấy Mặc Lan liền vui mừng đáp trả.

Việc vụng trộm của Mặc Lan và Lương Hàm không bao lâu bị Vương Nhược Phất biết được, bà tức giận muốn tự mình đi bắt gian nhưng ma ma bên cạnh bà khuyên rằng nên nói sự việc cho Thịnh Hoành biết để ông xử trí sẽ tốt hơn.

Vương Nhược Phất đem việc Mặc Lan vụng trộm cùng Lương Hàm tại Ngọc Thanh Quan nói cho Thịnh Hoành biết nhưng ông vẫn nhất quyết không tin lời bà. Vương Nhược Phất tức giận đem hai cô con gái của mình ra thề độc thì ông mới dần tin. Thịnh Hoành vốn muốn đi tìm mẹ con Lâm thị hỏi cho ra lẽ nhưng sau đó đổi ý. Ông đau lòng khóc trước mặt Vương Nhược Phất vì không muốn tin đó là sự thật.

Sang ngày hôm sau, Mặc Lan vẫn lén ra khỏi nhà vụng trộm với Lương Hàm. Mặc Lan bất chấp tất cả trao hết cho Lương Hàm nhưng khi nhắc đến chuyện cầu thân thì Lương Hàm vẫn luôn do dự, kéo dài thời gian. Trong lúc cả hai đang ôm ấp thì Thịnh Hoành bất ngờ xuất hiện, ông tức giận nhìn thấy con gái mình yêu thương thân mật với con trai mà vẫn chưa xuất giá.

Vương Nhược Phất cho người phong tỏa tin tức không để sự việc lọt ra ngoài còn Thịnh Hoành nhanh chóng cho người bắt Mặc Lan về tra khảo đồng thời lôi cả nô tỳ ở Lâm thê các đến chất vấn. Lúc này Thịnh Hoành mới biết được chính Lâm Cầm Sương cấu kết giúp con gái qua mặt ông làm xấu mặt Thịnh gia.

Vương Nhược Phất đã ra sức cho người bưng bít tin tức nhưng thông tin Mặc Lan vụng trộm với Lương Hàm vẫn bị đồn thổi ra bên ngoài khiến cả Hoa Lan cũng biết được sự việc chạy về nhà. Sự việc ngày càng nghiêm trọng bởi trong xã hội phong kiến xưa, việc một cô nương trong nhà chưa xuất giá lại thân mật với một gã đàn ông sẽ làm cho các cô nương khác trong nhà mang tiếng xấu.

Sự việc bung bét khắp cả Biện Kinh ai cũng đồn thổi việc Mặc Lan và Lương Hàm khiến Thịnh Hoành không còn cách nào khác phải đi tìm lão thái thái xin lời khuyên. Bà tức giận mắng ông sủng thiếp quá đà mới dẫn đến sự việc ngày hôm nay, muốn ông tự mình giải quyết bởi cách thức của Mặc Lan bây giờ giống hệt mẹ cô ngày xưa để đưa vào Thịnh gia làm thiếp.

Thịnh Hoành thất vọng đi tìm Lâm Cầm Sương thì phát hiện người phụ nữ ông luôn dành tình yêu thương vốn chưa một lần nghĩ đến ông, bà vẫn luôn ích kỷ chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Ông thấy được rằng có thể ngay cả tình cảm bà dành cho ông cũng tràn đầy mưu tính. Việc cho đến ngày hôm nay đều do ông đã quá nuông chiều mẹ con Lâm thị khiến Thịnh Hoành vô cùng hối hận.

Lâm Cầm Sương vì con gái của mình là lên kế hoạch cố tình tung tin Mặc Lan ở cùng Lương Hàm ra bên ngoài để ép Thịnh gia phải xuống nước cầu thân với phủ bá tước. Bà cho rằng Thịnh Hoành và Vương Nhược Phất dù thế nào cũng sẽ phải vì thể diện của Như Lan và Minh Lan mà phải cố gắng cầu thân được với Lương gia.

Vương Nhược Phất nhìn thấy mẹ con Lâm thị thất thế không vui mừng được lâu thì phát hiện sự việc cũng ảnh hưởng đến hai cô con gái cũng như con trai của bà. Việc xấu đồn xa khiến mẹ chồng Hoa Lan càng làm khó dễ cô hơn, Như Lan cũng khó mà lấy được chồng môn đăng hộ đối vì nỗi nhục này, Trường Bách cũng nhiều khả năng sẽ liên lụy.

Vì con gái và con trai của mình, Vương Nhược Phất nhẫn nhịn đi tìm Ngô đại nương tử của Lương gia xuống nước cầu thân nhưng bà quyết không đồng ý cưới Mặc Lan làm chính thất. Người Ngô đại nương tử nhắm đến vẫn luôn là Minh Lan. Bà đưa ra yêu cầu rằng nếu như Thịnh gia chấp nhận để Minh Lan cũng gả vào Lương gia làm chính thất còn Mặc Lan làm thiếp thì bà mới chấp nhận.

Vương Nhược Phất và Thịnh Hoành nghe xong yêu cầu của Ngô đại nương tử liền đi tìm lão thái thái thương lượng, bà biết được Minh Lan mà bà yêu thương đột nhiên trở thành vật thế thân liền tức giận kiên quyết không đồng ý. Bà lần nữa chỉ thẳng mặt Thịnh Hoành nói rằng tất cả lỗi lầm đều do ông không biết dạy con tại sao lại để Minh Lan phải gánh chịu.

Mặc Lan bị nhốt ở từ đường vốn không hề có chút hối lỗi, gây nên sự việc ảnh hưởng đến danh dự của cả gia tộc nhưng Mặc Lan vẫn vô cùng dửng dưng trước sự khốn khó của các tỷ muội. Không những vậy, đây còn là điều mà cô đã dự tính từ trước vốn muốn ép Thịnh Hoành phải vì gỡ gạc lại danh dự Thịnh gia mà đạt thành tham vọng của mình. Sự cố chấp, ích kỷ của Mặc Lan khiến Hoa Lan vốn hiền hòa cũng phải tức giận.

Cuối cùng vì danh dự của con cái mình, Vương Nhược Phất lần nữa đi tìm lão thái thái thuyết phục bà đồng ý cho Minh Lan gả đi cùng Mặc Lan nhưng Minh Lan cũng xuất hiện kiên quyết không chịu gả đi. Cô còn biểu thị rằng bản thân đã để dành được một khoản tiền đủ để an dưỡng tuổi già mà không cần xuất giá, họa may cô chấp nhận đi tu cũng không muốn lấy chồng.

Thấy sự kiên quyết của Minh Lan, lão thái thái không cầm lòng được đành đích thân mình đi tìm Lương gia cầu thân. Lão thái thái của Thịnh gia vốn xuất thân con nhà quyền quý nên Lương gia cũng vài phần nhường nhịn đành đồng ý hôn sự này.

Mặc Lan biết được Lương gia đã đồng ý rước cô về làm chính thất liền vui mừng khôn xiết. Cuối cùng thì ước nguyện bay cao làm phượng hoàng của mẹ con cô đã thành hiện thực mặc dù khiến Thịnh gia một phen khốn đốn. Mặc Lan cho đến thời điểm này vẫn nghĩ Lương Hàm si mê mình sẽ chiều chuộng cô như Thịnh Hoành đối với mẹ cô mà không biết rằng phủ bá tước sống không hề dễ dàng.

Ngô đại nương tử phủ bá tước miễn cưỡng rước cô con dâu như Mặc Lan về nhà vốn đã không vui vẻ gì cộng thêm ấn tượng không tốt ngay từ ban đầu liệu Mặc Lan có sống yên trong phủ bá tước. Hơn nữa cô còn không biết rằng Lương Hàm vốn là chàng công tử đào hoa, phong lưu chẳng ra gì. Lựa chọn của Mặc Lan có chăng là sai lầm?

Xem phim Minh Lan truyện có bản quyền vietsub (phụ đề tiếng Việt) tại FPTPLAY hàng ngày nhé.

Vũ Phong