Minh Lý Đạo: Ứng phó với biển đổi khí hậu là mệnh lệnh của lương tâm

Gốc
Ngày 2/12, tại Hội nghị Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, ông Lê Chơn Tâm, Phó Trưởng ban Ban Quản trị Minh Lý Đạo - Tam tông Miếu đã trình bày thông điệp trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Minh Lý Đạo là một nền Tân pháp được Thượng Đế khai sáng tại Việt Nam vào năm 1924. Minh Lý Đạo lấy mục đích tu hành để TỰ ĐỘ và ĐỘ THA (Tự hoàn thiện chính mình và phụng sự cho nhơn quần xã hội).

Chúng tôi nhận thức rằng:

Cải thiện và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang là mục tiêu hàng đầu của các nước trên thế giới. Trong nỗ lực tìm giải pháp nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của suy thái môi trường toàn cầu, trong đó có việc thực hiện “CƠ CHẾ PHÁT TRIỂN SẠCH” thì CON NGƯỜI, dù muốn hay không muốn, CÓ VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH TRONG SUỐT CUỘC HÀNH TRÌNH, CON NGƯỜI vẫn phải chấp nhận một cứu cánh là tiến hóa tới mục đích cao thượng, tiến hóa đến sự giải thoát con người, để đạt đến sự an lạc hằng thường.

Việc đáng để cho con người ghi nhận và thực thi trước tiên là công cuộc minh triết con người trong vũ pháp Đạo Học. Minh Triết có hoàn hảo, mới mong đạt đến ngôi vị tối thượng hạnh phúc, cho thế hệ hiện sinh và giải cứu cho thế hệ tương lai.

Cứu môi trường sống đang trong nguy cơ bị hủy diệt là CỨU CHÍNH MÌNH. Đó là một SỨ MẠNG cao cả không chỉ có thể thực hiện bằng một cá thể hay một tập thể, một tổ chức chánh phủ mà là một công việc trọng đại của của cả NHÂN LOẠI không phân biệt sắc tộc, quốc gia, tín ngưỡng. Mục đích của thế hệ hiện tại là gầy dựng hạnh phúc chân thật cho đời người ngày nay. Mục đích đối với quá khứ là giải quyết, thanh toán món vay mượn, nợ nần còn lưu dấu. Mục đích nhằm hướng về tương lai là đặt mình một nền tảng giải thoát cho con người, tạo lập một nấc thang tiến hóa sau kiếp nhơn sinh hiện tại.

Lành mạnh hóa môi trường sống, chung tay ứng phó với biển đổi khi hậu là mệnh lệnh của lương tâm nhân loại!

Hãy cùng hành động từ một trái tím chân thành ngay từ hôm nay vì lợi ích sinh tôn của nhân loại ngày mai!

Dạ Yến (ghi)

Tin nóng

Tin mới