Dù 6 show Gương mặt thân quen mùa thứ 2 đã đi qua và chưa chiến thắng tuần nào, nhưng Minh Thuận vẫn là cái tên đứng đầu bảng điểm trong 6 thí sinh tham gia chương trình.

Với tổng điểm qua 6 show, Minh Thuận hiện đang là thí sinh dẫn đầu với khoảng cách tương đối an toàn, 218. Trong khi đó, đứng vị trí thứ 2 Vy Oanh với 204; Vương Khang 202; Hoài Lâm 198; Ngân Quỳnh 194 và Mi-A 190.

Ngân Quỳnh giành chiến thắng thứ 2 từ đầu chương trình Gương mặt thân quen 2014

Trong khi đó, với phần hóa thân thành "báu vật của nước Nhật" - nữ ca sĩ Mayumi Istuwa, Ngân Quỳnh đã đưa khán giả trở lại với nhạc phẩm được nhiều thế hệ yêu nhạc biết đến, Sa mạc tình yêu (Ai no Shinkirou). Với chất giọng, gương mặt khá giống với ca sĩ nổi tiếng người Nhật, Ngân Quỳnh không gặp khó khăn khi thể hiện. Có lẽ cũng chính điều này đã giúp Ngân Quỳnh có phần biểu diễn ngọt ngào, sâu lắng và thả hồn vào nhân vật, khiến giám khảo và tất cả khán giả đều như đang nghe chính nữ ca sĩ Mayumi Istuwa biểu diễn chứ không phải Ngân Quỳnh.

Giám khảo Đức Huy và Mỹ Linh không ngớt lời khen ngợi Ngân Quỳnh. Đặc biệt, nghệ sĩ hài Hoài Linh thích thú nhận xét: “Bài hát của Ngân Quỳnh biểu diễn, phong thái, thần thái của rất hòa quyện với nhau. Khi Ngân Quỳnh hát lời Việt, rất êm ái rót vào lòng tôi một cảm giác nổi da gà. Thần thái của Ngân Quỳnh biểu diễn chính là thần thái của cô ca sĩ phiên bản chính”.

Với tổng điểm cao nhất từ 41(trong đó 36 điểm từ giám khảo) Ngân Quỳnh đã giành chiến thắng với giải thưởng 100 triệu đồng. Và đây cũng là chiến thắng thứ 2 kể từ đầu mùa giải thứ 2 của chương trình Gương mặt thân quen đến nay.

Vy Oanh - Shakira: Whenever whenever

Hoài Lâm - Khắc Triệu: Tình hờ

Là tiết mục cuối cùng, nhưng với phần hóa thân thành ca sĩ Khắc Triệu, Hoài Lâm đã chinh phục được khán giả và cả 3 giám khảo khi mang đến ca khúc Tình hờ kết hợp với phần đánh trống.

Vương Khanh - Bằng Kiều: Thao thức vì em

Mở đầu show 6, Vương Khang hóa thân thành ca sĩ Bằng Kiều với bài hát "Thao thức vì em". Tuy nhiên giọng hát của Bằng Kiều là giọng nam cao nên Vương Khang gặp khá nhiều khó khăn để lên tông đúng với bài hát.

MiA - Britney Spears: Toxic


Hóa thân thành Britney Spears với bài hát Toxic đầy quyến rũ kết hợp cùng vũ đạo mạnh mẽ vốn là sở trường nên Mi-A không tỏ ra lúng túng khi trình bày bài hát. Là tiết mục duy nhất có vũ công minh họa, phần trình diễn của Mi-A đặc biệt sôi động.

Nữ ca sĩ Lệ Quyên góp mặt trên sân khấu show 6 Gương mặt thân quen trong vai trò ca sĩ khách mời. Mang đến ca khúc "Xóm đêm" da diết

Nữ ca sĩ còn có một màn tung hứng rất duyên dáng khi biểu diễn vài bài ca vọng cổ với MC Thanh Bạch.

Với show 7, Vương Khang sẽ hóa thân thành nữ nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh, Minh Thuận sẽ làm nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân. MiA - Phi Nhung, Vy Oanh - Susan Boyle, Hoài Lâm - Adele, cuối cùng Ngân Quỳnh sẽ hóa thân thành nữ ca sĩ hải ngoại Lưu Bích.

Show 7 của "Gương mặt thân quen mùa 2014" sẽ được phát sóng lúc 21g15 trên VTV3 ngày 10.5.

Giám khảo Hoài Linh nhí nhảnh ghế nóng Gương mặt thân quen.

Đến xem show 6 Gương mặt thân quen còn có nam diễn viên Lương Thế Thành và Thúy Diễm

Diệu Linh - Ảnh: Kieng can, Khan Ng