Minh Thùy muốn máu lửa như Siu Black trên sân khấu Idol

Gốc
Trước Gala 4 của Vietnam Idol với chủ đề "Sống hết mình", top 6 đã cùng nhau tiết lộ những ca khúc mà họ sẽ trình diễn cùng khán giả.

Cô gái Quảng Trị có thân hình tròn trĩnh Minh Thùy đã quyết định chọn rock để thử nghiệm trong đêm nhạc sôi động này. Rock - một thể loại dễ khuấy động khán giả nhưng vô cùng thử thách với những đòi hỏi về giọng hát cũng như phong cách trình diễn máu lửa.

Minh Thùy cho biết: "Từ đầu chương trình đến giờ, mọi người thấy tôi có cá tính dễ thương, vui tính, nhẹ nhàng, đã đến lúc phải thay đổi một chút. Trước giờ tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ hát rock vì thường chỉ thường nghe ballad. Tuy nhiên mỗi lần nhìn thấy chị Siu Black trình diễn, tôi thật sự luôn phấn khích và mong muốn có thể máu lửa như chị ấy, dù chỉ một nửa cũng được". Trong đêm thi này, Minh Thùy sẽ tái hiện lại hình ảnh của đàn chị qua một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Lần đầu tiên quyết định hát tiếng Anh với một ca khúc của Katy Perry, Nhật Thủy cho biết cô cảm thấy mình thăng hoa và ưng ý nhất với sự lựa chọn bài vở lần này.

"Từ đầu mùa đến giờ, tôi chưa hát một ca khúc quốc tế nào cả, và đây là một chủ đề hết sức phù hợp để thể hiện nó. Một bài hát sôi động và chất nhạc phù hợp với sự cuồng nhiệt của đêm nhạc, cùng với một thông điệp vô cùng ý nghĩa là hãy sống trọn vẹn với cuộc sống của mình, sống không cần điều kiện" - Nhật Thủy cho biết.

Sau những bản ballad ngọt ngào ở gala trước, Đông Hùng đã quay trở lại với những giai điệu trẻ trung với một ca khúc từng được Trung Quân thể hiện thành công.

"Tôi khá yêu thích chủ đề lần này vì hầu hết các bài hát đều mang những thông điệp ý nghĩa, hướng các bạn trẻ đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài hát tôi chọn cũng vậy, không chỉ có một gu nhạc khá tốt mà phần nội dung cũng khá hay" - Đông Hùng chia sẻ

Với vốn bài tiếng Anh kha khá, Phương Linh không gặp nhiều vất vả để chọn bài cho đêm nhạc tiếp theo.

"Bài hát lần này theo kiểu soul/blue đòi hỏi tôi phải sexy hơn một chút, nhưng cũng phải đảm bảo tiết tấu bài hát. Thông điệp cũng khá phù hợp với chủ đề, đó là tâm trạng của một cô gái khi yêu chàng trai, rất say đắm, hết mình và hy vọng mình sẽ truyền được những cảm hứng trong tình yêu đến mọi người", cô nói.

Với chủ đề của Gala 4, Tiến Việt muốn sự xuất hiện lần này phải thể hiện được khả năng thực sự trong giọng hát của mình với một sáng tác có tiết tấu sôi động của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Chàng du học sinh nói thêm lần này, anh sẽ tập trung vào giọng hát hơn là phần trình diễn hay các động tác vũ đạo trên sân khấu.

Về phía Phú Hiển, chàng trai trẻ cho biết bài hát sắp tới là lựa chọn quen thuộc với anh. Khi ngay trong lần đầu nghe, Phú Hiển đã cảm nhận được nội dung và ý nghĩa của nó.

"Thật ra khi nghĩ đến bài vở cho đêm nhạc Sống hết mình, tôi đã liên tưởng đến những ca khúc của Maroon 5 hay các bản pop rock alternative quốc tế, tuy nhiên tôi vẫn muốn hát một ca khúc nhạc Việt để mọi người dễ cảm nhận thông điệp dễ hơn."

Phương Giang

Tin nóng

Tin mới