(MegaFun) – Họ đều là những cái tên đình đám nhưng lại bị tiếng có trình độ thấp kém về học vấn.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như là một trong những diễn viên nữ nổi tiếng nhất của Đài Loan nhưng thực tế người đẹp này lại có trình độ văn hóa không cao. Cô nghỉ học khi vừa tốt nghiệp Cao đẳng theo hệ thống giáo dục Đài Loan, tức là chỉ tương đương với học cấp 3 tại Việt Nam .

Từ năm nhất đến năm ba trung học, Lâm Tâm Như đã có kết quả học tập rất kém. Năm thứ hai và thứ 3, cô tham gia đóng quảng cáo và chụp hình tạp chí nên còn phải chuyển trường. Ban đầu người đẹp theo học tại trường nữ sinh có kỷ luật nghiêm khắc, sau đó cô đã chuyển sang một trường có chất lượng bình thường hơn. Sau khi tốt nghiệp năm 3, Lâm Tâm Như không thi đại học, chính thức ký hợp đồng làm diễn viên.

Thang Duy

Sinh trưởng trong gia đình có học vấn cao nên Thang Duy sớm được tạo điều kiện ăn học hơn hẳn nhiều bạn bè cùng trang lứa. Cô không phải bỏ học giữa chừng như nhiều nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, 3 năm thi tốt nghiệp và thi đại học của nữ diễn viên Sắc, giới vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh đều thất bại với số điểm thuộc hàng thấp kỉ lục của trường. Riêng điểm tốt nghiệp trung học của Thang Duy còn vào diện thấp nhất Bắc Kinh .

Thang Duy nổi tiếng hơn nhờ Sắc, giới, cũng trong năm đó, cô lại đỗ Học viện hí kịch Trung ương Bắc Kinh. Nhiều cư dân mạng vẫn lên tiếng chê bai người đẹp nổi tiếng đỗ đại học nhờ... quen biết chứ đầu…rỗng tuếch.

Củng Lợi

Củng Lợi đã trượt tốt nghiệp cấp 3 và phải mất một năm thi lại tốt nghiệp để có thể dự thi đại học. Sau đó ngôi sao nổi tiếng tuyên bố đã đỗ Đại học điện ảnh Bắc Kinh. Nhưng trên thực tế, trang Cri cho biết, Củng Lợi chỉ tốt nghiệp một khóa học ngắn ngày về xã hội tại trường này. Khóa học này chỉ mang tính chất tự học và sau khi học xong được cấp một chứng chỉ chứng nhận, không có chuyện cấp bằng đại học.

Nhiều người vẫn nói rằng, Củng Lợi đẹp và có khả năng diễn xuất nhưng nếu không gặp Trương Nghệ Mưu , cả đời cô vẫn chỉ là cô sinh viên mãi không ra được trường.

Thư Kỳ

Thư Kỳ là nữ diễn viên đang rất nổi tiếng tại Trung Quốc . Nhan sắc và độ nổi tiếng của cô không khác là bao so với thời kì mới gia nhập làng giải trí nhưng Thư Kỳ đã có sự nghiệp học hành lận đân. Cô bỏ học khi đang dở dang thời trung học để tiến thân vào làng giải trí. Những ngày đầu ở Hong Kong , vì mưu sinh, Thư Kỳ đã nhận lời làm người mẫu chụp ảnh khỏa thân, quay minh họa karaoke rẻ tiền.

Châu Tấn

Vừa là diễn viên, vừa là ca sĩ, Châu Tấn có một danh sách dài các giải thưởng từ năm 1998 đến nay. Cô từng được xem là một trong 4 nữ diễn viên trẻ triển vọng nhất thập niên 2000 cùng với Chương Tử Di , Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy . Trong Top 4 này, Châu Tấn cũng là cái tên duy nhất không đi học đại học. Trong khi Triệu Vy vác đến bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ, Chương Tử Di cũng bằng Đại học, Từ Tịnh Lôi được khen là người đẹp trí tuệ thì Châu Tấn chỉ học hết cấp 3.

Giả Tịnh Văn

Giả Tịnh Văn là người đẹp có tiếng trong làng giải trí Đài Loan. Cô từng đình đám qua các vai trong Võ Tắc Thiên, Ỷ Thiên đồ long ký. Giả Tịnh Văn tuy từng học ở Học Viện điện ảnh Bắc Kinh nhưng lại không hoàn thành chương trình học của mình. Giả Tịnh Văn không đủ điểm nên không thể tốt nghiệp Đại học.

Trương Bá Chi

Trương Bá Chi được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu , vai diễn đầu tiên của cô trong bộ phim Vua hài kịch năm 1999. Sau vai diễn đầu tay được khen ngợi, Trương Bá Chi đã tiếp tục có nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Cô đã giành Giải thưởng điện ảnh Hong Kong cho Vai nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong Vong bất liễu năm 2003. Ngoài ra, cô còn được biết đến với vai trò ca sĩ và người mẫu quảng cáo.

Dù nổi tiếng nhưng ai cũng biết chuyện Trương Bá Chi học hành chểnh mảng và không tốt nghiệp trung học. Cô đã bỏ học từ rất sớm để đi làm phụ gia đình.

Lý Băng Băng

Nằm trong top các diễn viên thành công trên màn ảnh hoa ngữ, nhưng mấy đây nhất, người hâm mộ hết sức ngỡ ngàng khi được biết bảng điểm của Lý Băng Băng được công bố trên trang Sohu mới đây. Môn Anh ngữ của cô chỉ được 27 điểm, Chính trị được 33 điểm, môn chuyên ngành 1 là 87 điểm, chuyên ngành 2 được 67 điểm. Tổng điểm cả năm, Lý Băng Băng đạt 214 điểm trong khi điểm trung bình tối thiểu để qua môn tại trường là 320 điểm.

Nhưng đáng lạ là Lý Băng Băng vẫn tốt nghiệp trường Đại học. Nhiều cư dân mạng cho rằng phải chăng người đẹp đã đi “cửa sau” để tốt nghiệp.

Hữu Anh