Gây ấn tượng trong trận đấu với Guatemala, Minh Trí và Văn Vũ của ĐT Futsal Việt Nam đã được lựa chọn làm nhân vật chính trong bản tin của kênh truyền hình riêng của FIFA (FIFA TV).

Trong trận đấu mở màn của ĐT Futsal Việt Nam với Guatemala tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016, Minh Trí và Văn Vũ là những cầu thủ đã gây ấn tượng nhất. Đây là hai cầu thủ đã ghi 4 bàn thắng cho đội tuyển Futsal Việt Nam, trong đó Minh Trí để lại ấn tượng bằng hat-trick bàn thắng để tam đứng vị trí số 1 trong danh sách Vua phá lưới tại giải đấu.

Minh Tri, Van Vu len song truyen hinh cua FIFA TV - Anh 1

Minh Tri, Van Vu len song truyen hinh cua FIFA TV - Anh 2

FIFA TV phỏng vấn cầu thủ hàng đầu của ĐT Futsal Việt Nam

Sau màn trình diễn ấn tượng này, Minh Trí và Văn Vũ đã được kênh truyền hình riêng của FIFA (FIFA TV) đề nghị phỏng vấn. Trao đổi với báo chí quốc tế, người hùng của ĐT Futsal Việt Nam, Nguyễn Minh Trí cho biết: “Tôi thực sự cảm thất rất hạnh phúc khi được tham dự vào ngày hội futsal lớn nhất hành tinh. Tôi nghĩ rằng, sự kiện ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup Futsal sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của các môn thể thao khác của Việt Nam”.

Cùng quan điểm với người đồng đội của mình, cầu thủ Văn Vũ cũng cho rằng, sự kiện đội tuyển Futsal Việt Nam thi đấu World Cup 2016 sẽ tiếp thêm động lực lớn cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Chia sẻ về hành trình đến với Futsal, Minh Trí tiết lộ đây giống như một cơ duyên bởi ban đầu cầu thủ 20 tuổi này đã thử sức với môn bóng đá: “Với tôi, việc đến với futsal giống như một cơ duyên. Hồi 10 tuổi tôi được một CLB bóng đá tuyển chọn. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi tôi chuyển sang chơi thử futsal tại CLB Thái Sơn Nam. Kể từ đó tôi gắn bó luôn với môn thể thao này”.

Minh Tri, Van Vu len song truyen hinh cua FIFA TV - Anh 3

Trong khi đó, Văn Vũ chia sẻ: “Tôi không phải là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo futsal. Trước khi đến với futsal tôi là sinh viên khoa tài chính ngân hàng của một trường cao đẳng. Nhưng kể từ khi thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam tôi đã có cơ hội rèn giũa kỹ năng và và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình”.

Cả hai cầu thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam cũng chia sẻ về hành trình khó khăn của đội tuyển trong việc giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Minh Trí và Văn Vũ đều thừa nhận những khó khăn lớn tại VCK Futsal châu Á 2016 giải đấu mà cả hai đã phải tập luyện và thi đấu trong điều kiện thời tiết rất lạnh tại Uzbekistan và khó khăn về sức khỏe, thể lực không tốt.

Hoàng Nam (tổng hợp)