Hương Thảo xác nhận đã gửi hồ sơ tham dự cuộc thi này và đang chờ giấy phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Lại Hương Thảo sinh năm 1991 tại Hải Phòng. Cô cao 1m68 với số đo 3 vòng hoàn hảo: 89 – 61 – 90. Năm 2012, Hương Thảo đã vượt qua nhiều thí sinh để giành vương miện danh giá trong cuộc thi Miss Sport.

Hương Thảo - đại diện Việt Nam trên trang chính thức của Miss World

Sau đó, Lại Hương Thảo tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia và giành được hai giải phụ là Hoa hậu cộng đồng và Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á. Những kinh nghiệm khi tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế này là một lợi thế giúp cô tự tin hơn trong lần "đọ sắc" tại Miss World 2013 (Hoa hậu Thế giới 2013).

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 diễn ra tại Indonesia vào tháng 9 tới. Hiện tại, công ty Elite Việt Nam, đại diện đơn vị giữ bản quyền đưa người đẹp dự thi Hoa hậu Thế giới 2013 đang hoàn tất hồ sơ và các thủ tục cần thiết để Cục nghệ thuật biểu diễn cấp giấy phép cho Hương Thảo.

Đại diện Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia

Về việc lựa chọn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này, Hoa hậu Thùy Dung được đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, lùm xùm về đường học vấn trở thành một rào cản của người đẹp này. Hoa hậu Đặng Thị Thu Thảo và Đặng Thị Ngọc Hân đều từ chối tham dự.

Lại Hương Thảo khá tự tin khi đến với cuộc thi này. Cô chia sẻ: "Nếu chưa từng đi thi thế giới bao giờ thì chắc chắn tôi sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2012, tôi đã tự tin hơn vào bản thân. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để mang lại niềm tự hào cho đất nước“.