Mitsubishi Motors Việt Nam nói gì về vấn đề Xpander chảy dầu giảm xóc

Gốc
Những ngày vừa qua, một số khách hàng phản ánh về hiện tượng rò rỉ dầu ở giảm xóc sau trên Xpander. Mitsubishi Motors Việt Nam cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Nhiều khách hàng chia sẻ tình trạng Mitsubishi Xpander bị rò rỉ dầu ở giảm xóc sau

Ảnh: Xe giao thông

Theo đó, trên một số diễn đàn về ôtô, nhiều chủ xe Mitsubishi Xpander đã đăng tải thông tin về sự xuất hiện của vết dầu loang ở giảm xóc sau với các mức độ khác nhau. Hiện tượng này xảy ra đối với cả phiên bản số sàn và số tự động, không phụ thuộc vào quãng đường trên công tơ mét.

Những trường hợp đầu tiên phản ánh về việc Mitsubishi Xpander bị chảy dầu ở giảm xóc sau được ghi nhận từ đầu tháng 5/2019 và đến nay vẫn xuất hiện thêm các trường hợp mới.

Theo Mitsubishi Motors Việt Nam, khi hoạt động, giảm xóc sẽ tạo ra một lớp màng dầu bám trên trục pít-tông, màng dầu này sẽ giúp bôi trơn cho giảm xóc và được gạt bởi phớt cao su. Trong quá trình di chuyển, pít-tông trượt lên xuống nhiều lần cùng với việc lực nén thay đổi liên tục bên trong sẽ đẩy một lượng dầu nhỏ ra ngoài và chúng ta có thể quan sát được vết dầu trên vỏ giảm xóc. Điều này cũng giải thích được lý do tại sao thấy giảm xóc xe của mình có lớp dầu này và đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, đúng với thiết kế, cách vận hành của giảm xóc và hoàn toàn đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của xe. Khách hàng có thể yên tâm khi xe có hiện tượng này.

Sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh từ khách hàng sở hữu xe Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Motors Việt Nam đã có những giải thích về việc rò rỉ hay chảy dầu trên giảm xóc sau có thể chia thành 3 mức độ. Mức độ 1 được xem là hoàn toàn bình thường và nằm trong điều kiện kỹ thuật cho phép. Ngược lại, ở mức độ 2 và 3, khi lượng dầu chảy ra tạo thành giọt hoặc vết loang lớn hơn 1/3 chiều dài vỏ giảm xóc, bộ phận này cần được kiểm tra thay mới.

Mitsubishi Motors Việt Nam hướng dẫn kiểm tra giảm xóc

Mitsubishi Việt Nam lý giải các mức độ chảy dầu trên giảm xóc

Cụ thể, nếu vết dầu loang có chiều dài lớn hơn 1/3 chiều dài vỏ giảm xóc hoặc vết dầu giống như bị chảy giọt (không quan tâm đến chiều dài) là dấu hiệu cho thấy giảm xóc đã bị rò rỉ dầu cần thay thế. Các trường hợp này sẽ được Mitsubishi bảo hành. Giảm xóc chảy dầu hay còn được biết đến với cách nói khác là rò rỉ dầu giảm xóc là vấn đề đã từng xảy ra ở một số thị trường.

Hiện tại, việc kiểm tra và thay thế giảm xóc đều do Mitsubishi Motors Việt Nam quyết định. Bởi vậy, hãng khuyến cáo khi phát hiện giảm xóc mất tác dụng hoặc xe vận hành không ổn định, người dùng nên đem phương tiện đến các đại lý ủy quyền của Mitsubishi để được khắc phục. Mitsubishi Xpander ra mắt thị trường Việt từ tháng 8/2018 nên giảm xóc vẫn nằm trong hạng mục được bảo hành.

Thời gian gần đây, Mitsubishi Xpander trở thành chủ đề “nóng” trên các diễn đàn, liên quan đến lỗi bơm xăng khiến xe chết máy giữa đường. Điển hình là trường hợp chiếc xe gặp sự cố ở hệ thống bơm xăng khi mới lăn bánh chưa đầy 10.000km. Thông tin khiến nhiều khách hàng hoang mang bởi lỗi này cũng đang xảy ra với các xe Xpander 2019 ở Philippines.

Trước lo ngại của người dùng, Mitsubishi Việt Nam khẳng định hiện tượng xe gặp sự cố ở Đà Nẵng không giống với vụ việc xảy ra tại Philippines.

Thị Nhung