Cạnh tranh với Suzuki Ertiga, hãng xe Mitsubishi đang chuẩn bị ra mắt dòng MPV 7 chỗ Mitsubishi Expander với giá rẻ vào tháng 8/2017 tới.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 1

Cách đây gần 1 năm, Mitsubishi đã từng ra mắt một mẫu xe ý tưởng với kiểu dáng MPV "lai" SUV với tên gọi XM Concept, được thiết kế dành cho các nước đang phát triển ở Đông Nam Á. Tới nay, phiên bản thương mại của mẫu xe này là MPV 7 chỗ Mitsubishi Expander đã được hãng hé lộ online chính thức qua website riêng.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 2

Là mẫu xe mới nhất của Mitsubishi, Expander cũng sở hữu thiết kế phần đầu mang hình chữ X theo ngôn ngữ mới nhất của hãng là Dynamic Shield. Tuy nhiên so với những mẫu xe thương mại, "lưới tản nhiệt" thật đã được chuyển xuống dưới, trong khi ở phía trên là mặt ca-lăng nối liền với các đèn LED sắc sảo. Đèn pha chính của xe cũng sẽ được chuyển xuống cản trước.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 3

Với ý tưởng là một mẫu MPV "lai" SUV dành riêng cho các nước Đông Nam Á có bề mặt đường "không chuẩn", Expander có khoảng sáng gầm xe cùng hành trình giảm xóc lớn, cùng với các vòm bánh xe ốp nhựa đen khỏe khoắn như trên những chiếc SUV. Cột C của chiếc xe có một thanh nhựa đen tạo cảm giác như cửa kính hai bên "chảy" về phía sau xe - tương tự như Lexus RX hay Nissan Murano mới.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 4

Ở phía sau, mẫu xe Mitsubishi Expander 2018 vẫn tiếp tục mang ngôn ngữ Dynamic Shield như phần trước nhờ vào phần nhựa ốp màu đen hình chữ X, có nhiều nét khá tương đồng với mẫu concept eX đã từng được Mitsubishi trưng bày tại triển lãm Tokyo 2015. Xe sẽ được trang bị cặp đèn LED hình chữ L sắc sảo.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 5

Mitsubishi không hé lộ về nội thất của Expander nhưng từ chiếc XM Concept, có thể dự đoán rằng hình dáng bảng táp lô của xe sẽ tạo thành một đường cong hình cánh cung khá giống chiếc Grandis của hãng năm xưa, nhưng đơn giản và tinh tế hơn. Những vật liệu như các chi tiết ốp kim loại bóng, da bọc nội thất màu trắng đem tới cảm giác cực kỳ thoáng đãng và tinh khôi bên trong cabin của XM.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 6

Tuy nhiên, 100% những chi tiết này sẽ được thay bằng vải nỉ và nhựa cứng rẻ tiền khi phiên bản sản xuất Expander ra mắt. Mặc dù vậy, nội thất trên Expander chắc chắn sẽ có 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi, cùng với khả năng bố trí các ghế ngồi một cách linh hoạt như trên phiên bản XM concept.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 7

Ngoài việc hé lộ trước chiếc xe, Mitsubishi không cung cấp bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào của Expander. Tuy nhiên theo một lãnh đạo giấu tên của Mitsubishi hé lộ, chiếc xe sẽ có chassis hoàn toàn mới, sử dụng động cơ 1.5l và chỉ có hệ dẫn động cầu trước.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 8

Ngoài phiên bản số sàn, chiếc xe chắc chắn sẽ có phiên bản sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT. Theo ông Tsunehiro Kunimoto - Giám đốc phòng thiết kế của Mitsubishi cho biết, phiên bản thương mại Expander sẽ giống tới 80% so với XM Concept được trưng bày lần đầu tại triển lãm Indonesia International Motor Show 2016.

Mitsubishi sap 'trinh lang' xe 7 cho Expander gia 650 trieu - Anh 9

Giống như XM Concept, Mitsubishi Expander sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Indonesia International Motor Show vào ngày 10/8/2017 tới. Chiếc xe sẽ nằm trong phân khúc của Suzuki Ertiga, Honda BR-V và Toyota Avanza. Như vậy nếu như được phân phối chính thức ở Việt Nam dưới dạng xe nhập nguyên chiếc từ Indonesia, có thể dự đoán giá của Expander sẽ nằm trong khoảng 650 triệu đồng như đối thủ Suzuki Ertiga.