Đổi ngày về Nhật Bản, ông Miura đã chốt ngày 6-2 mới lên đường về nước. Quãng thời gian còn lại ở Việt Nam, HLV người Nhật liên tục tận dụng để “bù khú” với bạn bè trước khi chia tay.

Chưa biết HLV Miura có đáp lại tấm thịnh tình của CĐV Than Quảng Ninh hay không, bởi thông tin còn kín như bưng. Tuy nhiên, sau khi ông thầy người Nhật này đổi ngày về Nhật, hình ảnh dễ bắt gặp với ông Miura là những buổi hàn huyên, chia tay bạn bè. Ông Miura cũng chẳng ngại ngần “đối ẩm” với bạn bè theo kiểu dân dã nhất.

Miura 'doi am' ruou muc via he - Anh 1

HLV Miura cùng những người bạn thân ở Việt Nam

Đêm 2-2, ông Miura được các bạn cũ ở VFF chia tay theo kiểu “bụi” nhất. Thay vì chọn những nhà hàng sang trọng, ông thầy người Nhật và nhóm bạn ngồi xếp mâm, quây tròn trên chiếu rải vỉa hè để đối ẩm. Vài lọ rượu, lon bia nhưng quan trọng nhất là món dân dã đặc biệt mà dân nhậu đất Hà thành nào cũng thích thú: mực khô nướng. Giữa cái lạnh tê người của Hà Nội, ông Miura tươi tỉnh cùng nhóm bạn chụp ảnh lưu lại kỷ niệm.

Chia tay ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam trước thời hạn và bị chỉ trích dữ dội trong thời gian cầm quân. Nhưng bên ngoài sân bóng, ông Miura là người rất tình cảm, lịch sự và đàn ông. Bởi thế, việc ông Miura từ chối nhận 2 tháng tiền lương còn lại trong hợp đồng khiến VFF cũng rất ngỡ ngàng. Cuộc chia tay giữa VFF và HLV Miura êm đẹp hơn rất nhiều so với những cuộc ly tán của đời tiền nhiệm trước.

Theo lịch trình, ngày 6-2, ông Miura trở về Nhật Bản sau 2 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. Tương lai của ông thầy dễ mến này chưa được xác định, nhưng không loại trừ khả năng, ông Miura sớm quay lại Việt Nam. Bởi chính ông Miura cũng mong muốn và rất “cảm” với cuộc sống ở mảnh đất hình chữ S.

Ngọc Linh