Miura về nước, Calisto sẵn sàng thay thế?

Gốc
Người đại diện của HLV Calisto đã có mặt tại Việt Nam đúng vào thời điểm ông được đồn đoán sẽ dẫn dắt ĐTVN.

Miura về nước, Calisto sẵn sàng thay thế? - Ảnh 1

HLV Calisto có khả năng trở lại dẫn dắt ĐTVN

Hôm qua (7/2), Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để tiễn HLV Toshiya Miura trở về Nhật Bản. Tại đây, ông Hoài Anh khẳng định, VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chiến lược gia 52 tuổi trong thời gian dẫn dắt ĐTQG. Trước đó, vào ngày 28/1, Hội nghị BCH VFF đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura trước hai tháng.

Ở một diễn biến khác, VFF cũng đang tích cực tìm kiếm người thay HLV Miura. VFF muốn tìm một nhà cầm quân nội nhưng mọi việc vẫn chưa ngã ngũ. Ứng viên số 1 – HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng từ chối trong khi HLV Hữu Thắng và VFF chưa làm việc cụ thể.

Một số nguồn tin khẳng định nếu HLV Hữu Thắng cũng từ chối, VFF sẽ mời HLV Calisto trở lại dẫn dắt ĐTVN. Nhà cầm quân này không xa lạ với bóng đá Việt Nam khi nhiều năm dẫn dắt ĐTVN và từng đưa đội bóng áo đỏ lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2008.

Những ngày qua, người đại diện của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đồng thời là con trai của ông -Tiago Calisto đã xuất hiện tại TP.HCM. Chính vì vậy, có giả thuyết cho rằng HLV Calisto sẵn sàng đàm phán để trở lại dẫn dắt ĐTVN.

Trước đó, trao đổi với báo giới về khả năng trở lại làm việc tại Việt Nam, HLV Calisto cũng tỏ ra rất hào hứng: “Hiện tại, công việc của tôi cũng không quá bận. Và tôi rất sẵn lòng trở lại, nếu được VFF mời. Nhưng tất nhiên, để có thể đi đến quyết định cuối cùng, hai bên chắc chắn sẽ phải ngồi lại với nhau để thảo luận kỹ lưỡng các chi tiết”.

Diệp Chi

Tin nóng

Tin mới