Mở bán căn hộ dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hưng Yên

Gốc
Ngày 24/10, chủ đầu tư - Cty CP Tập đoàn Đầu tư P.H đã mở bán và khai trương căn hộ mẫu tòa nhà M1.2 Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) P.H CENTER.

Mở bán căn hộ dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hưng Yên - Ảnh 1

Tòa nhà M1.2 đã thi công xong phần thô và đang được hoàn thiện.

Dự án có quy mô hơn 1.000 căn hộ (gồm 7 tòa nhà, cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm), được đầu tư xây dựng tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Tổng mức đầu tư hơn 577,394 tỷ đồng. Đây là dự án NƠXH đầu tiên của TP Hưng Yên và là dự án NƠXH thứ hai trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đáng chú ý là bên cạnh hơn 1.000 căn hộ, dự án cũng được đầu tư đồng bộ hạ tầng xã hội và các tiện ích cho cư dân như bể bơi thông minh, hệ thống cây xanh cảnh quan công trình, nhằm tạo dựng không gian sống trong lành, thân thiện với môi trường, góp phần vào nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Tòa nhà M1.2 là công trình đầu tiên trong tổng số 7 tòa nhà thuộc dự án được chủ đầu tư tiến hành xây dựng. Công trình gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm, trong đó tầng hầm là nhà để xe, tầng 1 là trung tâm thương mại, mua sắm tiện nghi, hiện đại. Từ tầng 2 đến tầng 9 có tổng cộng 160 căn hộ, diện tích thông thủy đối với căn hộ nhỏ nhất là 52,9m 2 và căn hộ lớn nhất là 69,7m 2 .

Tòa nhà M1.2 hiện đã được hoàn thành 100% gói thầu xây thô và đang thi công lắp đặt đường ống điện, nước, thang máy, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa chống cháy… Theo kế hoạch, tòa nhà M1.2 sẽ được hoàn thành và bàn giao căn hộ trong quý II/2016.

Các tòa nhà khác thuộc dự án cũng đã được chủ đầu tư lên kế hoạch triển khai: Khởi công tòa nhà M3.1, M3.2 vào tháng 11/2015, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2016; tòa nhà M1.1, M2.1, M2.2, M3.3 khởi công tháng 3/2017, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 2/2018.

Mở bán căn hộ dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hưng Yên - Ảnh 2

Trong ngày mở bán, khá đông người dân trên địa bàn TP Hưng Yên quan tâm, tìm đến tìm hiểu thông tin về dự án và được người của chủ đầu tư hướng dẫn tận tình.

Mở bán căn hộ dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hưng Yên - Ảnh 3

Nhân viên BIDV - Chi nhánh Hưng Yên tư vấn cho khách hàng của Dự án thủ tục vay gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.

Mở bán căn hộ dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại TP Hưng Yên - Ảnh 4

Những khách hàng may mắn bốc thăm trúng thưởng trong ngày mở bán dự án P.H CENTER.

Phát biểu tại lễ mở bán và khai trương căn hộ mẫu, Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Đầu tư P.H Trần Anh Tài cho biết: Chính quyền tỉnh và TP Hưng Yên đã quan tâm tạo điều kiện giao cho chủ đầu tư có một “khu đất vàng” với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, tạo mọi điều kiện, cơ chế thủ tục nhanh chóng để triển khai dự án. Sự hỗ trợ rất thiết thực này góp phần quan trọng vào việc giảm giá bán căn hộ cũng như tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội sở hữu nhà ở với chất lượng tốt, nâng cao chất lượng sống và yên tâm công tác.

Đặc biệt, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Hưng Yên đã hỗ trợ chủ đầu tư về tài chính để triển khai dự án và tài trợ tín dụng từ gói 30 nghìn tỷ đồng cho khách hàng mua nhà từ dự án.

Ông Tài cam kết: Cty CP Tập đoàn Đầu tư P.H sẽ cố gắng hết sức để triển khai dự án có chất lượng cao, góp phần xây dựng một khu dân cư văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Xây dựng Hưng Yên Lương Anh Tuấn yêu cầu: Trong quá trình mở bán căn hộ tòa nhà M1.2 của dự án (khoảng 30 ngày), chủ đầu tư phải cung cấp công khai các thông tin về dự án, nhất là các đối tượng và điều kiện được mua để khách hàng quan tâm đến dự án nắm rõ…

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam nhận định: Hưng Yên là một trong những địa phương quan tâm đến phát triển NƠXH. Điều này thể hiện rõ ở việc chính quyền dành cho dự án quỹ đất đẹp, vị trí đắc địa, gần các trường học, chợ, giao thông thuận tiện, mặt bằng sạch…, rất phù hợp cho việc phát triển các dự án cao tầng đầu tiên của TP dành cho người thu nhập thấp.

Ông Nam đề nghị: Chủ đầu tư cần chú trọng đến chất lượng công trình và tập tung nguồn lực để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ dự án. Dù là dự án NƠXH nhưng các tiêu chuẩn về an toàn và tiện nghi không khác gì nhà ở thương mại, đảm bảo ý nghĩa nhà thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp.

Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra dự án về chất lượng và tiến độ. Các trình tự thủ tục thực hiện dự án phải theo đúng quy định của Nhà nước. Chủ đầu tư phối hợp với BIDV hướng dẫn khách hàng thủ tục được vay gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.

Theo ông Nam, M1.2 là tòa nhà cao tầng đầu tiên của TP Hưng Yên, do vậy cần chú trọng xác lập nếp sống mới tại chung cư cao tầng cho người dân. Bên cạnh đó, chính quyền và các sở, ban, ngành cần tạo điều kiện hơn nữa để các DN đầu tư phát triển thêm nhiều dự án NƠXH khác, tạo nguồn nhà ở giá rẻ, đẹp, chất lượng cho người dân Hưng Yên.

Theo Sở Xây dựng Hưng Yên, nhu cầu về NƠXH trên địa bàn Hưng Yên rất lớn, bởi tỉnh có nhiều KCN và các trường đại học. Chỉ tính riêng các KCN đã có trên 15 vạn lao động đang làm việc.

Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS Nguyễn Trọng Ninh khẳng định: Một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công phát triển NƠXH là sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các địa phương, công bố công khai quy hoạch, quỹ đất, tạo điều kiện cho DN tiếp quỹ đất và vốn.

Ông Ninh đánh giá cao việc chủ đầu tư đã bài bản thuê tư vấn và áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới trong quá trình thi công, vừa đẩy nhanh tiến độ, vừa giảm giá thành sản phẩm…

Ông Ninh lưu ý: Trong quá trình đầu tư xây dựng, mở bán, nghiệm thu, bàn giao dự án, chủ đầu tư cần quan tâm, giám sát chặt chẽ thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy tại chung cư. Tỉnh Hưng Yên và các sở, ban, ngành thực hiện tốt việc thẩm định giá bán, cho thuê, xác định đúng đối tượng cho mua, thuê mua…

Được biết, giá bán căn hộ thuộc dự án được chủ đầu tư đề xuất khoảng 8,3 triệu đồng/m 2 . Giá chính thức đang được UBND tỉnh xem xét phê duyệt.

Để có giá bán hấp dẫn này, ngoài sự hỗ trợ của chính quyền TP trong việc giao đất sạch, có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật…, bản thân chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu ứng dụng khoa học mới nhằm đẩy nhanh tiến độ và hạ giá thành sản phẩm. Dự án P.H CENTER hiện là công trình đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thi công theo công nghệ tiên tiến, sử dụng móng topbase của Nhật Bản, sàn bubbledesk theo công nghệ của Đan Mạch. Đây là công nghệ sàn rỗng chịu lực hai phương, làm cho sàn nhẹ hơn, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm chi phí từ đó giảm giá bán căn hộ.

Ông Nguyễn Chí Tịnh - Phó Tổng Giám đốc Cty CP Tập đoàn P.H thì tiết lộ một nỗ lực khác của chủ đầu tư để có giá nhà bán thấp đó là chủ đầu tư đã bỏ phần tầng hầm ra khỏi giá bán căn hộ.

Ông Tịnh chia sẻ: Việc triển khai đồng bộ dự án và bán căn hộ giá bán thấp sẽ góp phần tạo dựng và củng cố niềm tin của người dân vào Chương trình phát triển NƠXH cho người thu nhập thấp.

Khách mua nhà của dự án được BIDV Chi nhánh Hưng Yên cho vay vốn lên đến 80% giá trị căn hộ, từ nguồn vốn gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng của Chính phủ, lãi suất khoảng 5%, thời gian vay tới 15 năm. Khách hàng mua nhà cũng được BIDV - Chi nhánh Hưng Yên bảo lãnh cam kết tiến độ.

Quý Anh

Tin nóng

Tin mới