Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở cửa kinh doanh trở lại, chủ hàng quán ở Hà Nội mừng ít, lo nhiều

Chủ các cơ sở kinh doanh phấn khởi khi được phép hoạt động trở lại phục vụ người dân, tuy nhiên, nhiều người kinh doanh cũng lo lắng dịch bệnh có thể quay trở lại, đầu tư kinh doanh trở lại nguy cơ lỗ thêm lỗ.

Bắt đầu từ 6h sáng 14/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) tại Hà Nội được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% công suất và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.

Món phở là thức quà ăn sáng mà người dân Hà Nội muốn ăn sau những ngày giãn cách. Hàng quán bảo đảm phục vụ khách hàng không quá 50% công suất theo quy định.

Nhiều quán ăn vẫn chỉ phục vụ bán mang về do chưa kịp chuẩn bị điều phối nhân viên. Có hệ thống cửa hàng vẫn phải đóng cửa dù đã được kinh doanh trở lại.

Các hàng cafe tại Hà Nội cũng được mở phục vụ khách tại chỗ, nhưng đủ các điều kiện phòng, chống dịch. Quán cafe cũng được trang bị tấm chắn và bảo đảm người dân tới sử dụng dịch vụ phải giữ khoảng cách trong không gian quán.

Một chủ quá cafe trên phố Thái Phiên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết “Quán hoạt động cần ít nhất 4 nhân viên, thông thường là 6 - 8 nhân viên. Hà Nội vừa cho mở lại, nhân viên cũng chưa gọi được nên đành phải đóng cửa một vài ngày chờ”.

Chủ hàng quán dịch vụ ăn uống phấn khởi khi được phép hoạt động trở lại phục vụ người dân. Tuy nhiên, nhiều người kinh doanh cũng lo lắng vì tái đầu tư kinh doanh khi xảy ra bệnh dịch tiếp phải đóng cửa thì lỗ thêm lỗ.

“2 năm qua nhiều lần đóng cửa hàng do dịch bệnh, giờ mở hoạt động kinh doanh rất mừng nhưng cũng băn khoăn. Được kinh doanh lâu dài thì mới tiếp tục đầu tư, gọi nhân viên, chắc phải bù lỗ một thời gian khách mới trở lại, nếu chỉ kinh doanh được 1 - 2 tháng mà phải đóng cửa lại thì thêm một lần lỗ nữa, 2 năm qua cũng kiệt quệ lắm rồi” - chị Trà một chủ nhà hàng ăn trên phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) nói./.

Phương Hoài/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/mo-cua-kinh-doanh-tro-lai-chu-hang-quan-o-ha-noi-mung-it-lo-nhieu-897856.vov