Nhằm động viên, khích lệ tinh thần những CNVCLĐ trực tiếp tham gia sản xuất tại các đơn vị, DN trên địa bàn, tháng 5.2013, LĐLĐ Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có sáng kiến thành lập “CLB gia đình hạnh phúc”.

Theo đó, một gia đình đạt chuẩn "Gia đình hạnh phúc” sẽ đảm bảo các tiêu chí như sinh từ 1-2 con, nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, gia đình hiếu học, đoàn viên xuất sắc trong hoạt động CĐ nhiều năm liền.

Bà Phan Thị Thanh Thuyền - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Q.Thanh Khê - cho biết, mô hình vừa triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ CNVCLĐ. Nhiều CĐCS đã lập danh sách các gia đình “đạt chuẩn hạnh phúc” gửi lên cho LĐLĐ quận xét duyệt.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2013, đã có 54 gia đình đạt chuẩn “Gia đình hạnh phúc”, được LĐLĐ quận tuyên dương, tặng quà hỗ trợ.

“Mô hình như là động lực để CNVCLĐ thi đua, phấn đấu; đồng thời chỉ ra một thông điệp là dù phải làm việc trong điều kiện khó khăn với mức lương chỉ đủ sống, ở nhà thuê, chấp nhận tăng ca để kiếm thêm thu nhập, nhưng họ vẫn giữ được hạnh phúc gia đình và nuôi con, dạy con tốt, học giỏi, hiếu thảo.

Cũng nhờ mô hình mà CĐ xích lại gần hơn với những CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, có tính chất bổ trợ, lồng ghép trong kế hoạch công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản - dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2014 mà chúng tôi vừa triển khai thực hiện” - bà Thuyền nói.