Mô hình VEC là hướng đi đúng, mang tính đột phá

Gốc
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa gửi thư chúc mừng đến toàn thể CBCNV&NLĐ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC). Trong thư, Bộ trưởng viết, VEC là mô hình chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, mọi việc phải vừa làm, vừa học. Vì thế, sau chặng đường 10 năm, những thành tích bước đầu mà VEC đạt được là rất đáng tự hào. Báo Giao thông trân trọng đăng toàn văn bức thư này.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa gửi thư chúc mừng đến toàn thể CBCNV&NLĐ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC). Trong thư, Bộ trưởng viết, VEC là mô hình chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, mọi việc phải vừa làm, vừa học. Vì thế, sau chặng đường 10 năm, những thành tích bước đầu mà VEC đạt được là rất đáng tự hào. Báo Giao thông trân trọng đăng toàn văn bức thư này.

Các đồng chí và toàn thể anh chị em thân mến!

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ra đời là để đáp ứng yêu cầu của đất nước về một hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ, an toàn, chất lượng cao. Đó vừa là khát vọng chính đáng, vừa là đòi hỏi của một quốc gia đang vươn tới hiện đại. Những kỳ vọng lớn của Chính phủ và nhân dân tại thời điểm cách nay 10 năm, trên thực tế đã đặt lên vai Tổng công ty và ngành Giao thông một trách nhiệm tập thể rất lớn. Bởi vì chúng ta đều biết rằng, đường cao tốc là sản phẩm của sự hội tụ những tiêu chuẩn hàng đầu về công nghệ, kỹ thuật - mỹ thuật, sự an toàn cũng như bảo vệ môi trường. Trong khi đó, đây là mô hình chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, mọi việc phải vừa làm vừa học. Vì thế, sau chặng đường 10 năm, những thành tích bước đầu mà Tổng công ty đạt được là rất đáng ghi nhận.

Nhân dịp các đồng chí kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (6/10/2004 - 6/10/2014), tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đã, đang công tác tại (VEC) qua các thời kỳ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc các đồng chí bước sang chặng đường 10 năm tiếp theo với nhiều động lực, khát vọng và ý tưởng mới.

Tôi biểu dương và đánh giá cao nỗ lực không ngừng nhằm tạo thế chủ động tìm kiếm nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức đầu tư, thi công, khai thác và thu hồi, quay vòng vốn của Tổng công ty trong suốt thời gian qua. Đây là một hướng đi đúng, mang tính đột phá, sáng tạo và có tầm nhìn xa trông rộng. Trong bối cảnh chúng ta đang phải dốc sức thực hiện nhiệm vụ to lớn mà Đại hội Đảng lần thứ 11 đề ra cho ngành Giao thông, thì sự táo bạo và đi đến thành công của các đồng chí là hình mẫu tốt và là gợi ý đầy cảm hứng cho việc bắt tay triển khai hàng loạt công trình quan trọng khác. Các đồng chí cần phát huy tốt năng lực này để tiếp tục tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới đây.

Các đồng chí thân mến!

Tôi rất hiểu và cảm thông với hàng loạt khó khăn mà Tổng công ty đã, đang và sẽ phải đối diện. Những khó khăn ấy là không dễ vượt qua nếu thiếu quyết tâm chính trị, thiếu sự đoàn kết chia sẻ trách nhiệm và thiếu niềm tin vào nhau. Nhưng chúng ta không có nhiều lựa chọn, nhất là trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới vẫn chưa thoát khỏi vòng xoáy suy thoái. Chúng ta phải tiếp tục tìm mọi cách vượt lên để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Với riêng VEC, còn rất nhiều việc trọng đại đang chờ các đồng chí ở ngay phía trước. Con số hơn 1.000 km đường cao tốc phải hoàn thành trong vòng 5 năm tới, là nhiệm vụ nặng nề nhưng chưa phải là toàn bộ mục tiêu đặt ra cho các đồng chí.

Với lợi thế sẵn có, tôi mong muốn VEC phải làm được nhiều hơn thế. Các đồng chí cần tiếp tục giữ vững vị trí là một nhà đầu tư lớn, đáng tin cậy, một đơn vị cung cấp dịch vụ đường cao tốc chuyên nghiệp, với mô hình tổ chức thi công và quản lý ưu việt. Đó sẽ là bàn đạp vững chắc để các đồng chí vươn ra thị trường còn đầy tiềm năng của khu vực.

Muốn làm được điều đó, chúng ta cần tránh xa căn bệnh phô trương thành tích, chủ nghĩa hình thức, thói ăn gian nói dối, tham ô, lãng phí… Đó là những căn bệnh mà dù xuất hiện ở bất cứ đâu cũng tạo ra vô vàn hậu quả khôn lường, tàn phá đất nước và làm tổn thương niềm tin của nhân dân. Kỷ niệm 10 năm, cũng là dịp để các đồng chí bình tĩnh, khách quan tự nghiêm khắc đánh giá lại mình, tìm ra những yếu kém để khắc phục, rút được nhiều bài học bổ ích, đồng thời nhân lên những mặt mạnh, tạo sự khích lệ lao động, sáng tạo, cống hiến cho cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty.

Với tầm vóc và với danh dự tập thể mà các đồng chí đang có, tôi hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, VEC sẽ trở thành đơn vị hàng đầu của ngành GTVT về hình mẫu phát triển dựa trên triết lý lấy lợi ích của nhân dân làm nền tảng cao nhất và duy nhất. Đó cũng chính là cách thể hiện tình yêu nước giản dị nhưng chân thành của tất cả chúng ta.

Chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty phấn khởi, tự tin, mạnh mẽ hướng tới những mục tiêu xa hơn và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái!

Đinh La Thăng

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Tin nóng

Tin mới