Theo Đại sứ quán Australia, Học bổng Endeavour niên khóa 2018 của Chính phủ Australia đã bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 4/2017. Đây là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu.

Mo ho so truc tuyen hoc bong Endeavour 2018 - Anh 1

Các học viên nhận học bổng Endeavour.

Học bổng Endeavour xét duyệt dựa trên thành tích học tập, cung cấp cơ hội cho những cá nhân xuất sắc học tập trong lĩnh vực nghề, sau đại học, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia và cho cả công dân Australia học tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực.

Các học giả, cán bộ, nhà nghiên cứu và các nhà chuyên môn được khuyến khích nộp hồ sơ cho học bổng Endeavour niên khóa 2018. Hồ sơ nộp trực tuyến, dành cho tất cả các ngành học và không giới hạn độ tuổi cho các ứng viên.

Việt Nam được ghi nhận là nước có kết quả cạnh tranh cao trong chương trình học bổng Endeavour. Từ năm 2007 đến nay, đã có 436 công dân Việt Nam đạt được học bổng Endeavour; đã có 37 sinh viên Australia sang Việt Nam theo học bổng Endeavour.

Theo ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam, học bổng Endeavour hỗ trợ cho các học giả, các cán bộ nghiên cứu và các nhà lãnh đạo tiềm năng có thành tích cao. Ông tin tưởng rằng, sau khi trở về từ Australia, những người Việt Nam nhận học bổng Endeavour sẽ áp dụng nhiều kiến thức mới, kỹ năng và kinh nghiệm để đóng góp cho tương lai của Việt Nam. Đồng thời sẽ duy trì mối liên kết mạnh mẽ và hiệu quả với Australia.

Hồ sơ cho học bổng Endeavour niên khóa 2018 mở vào tháng 4 năm 2017 và đóng vào thứ Sáu ngày 30/6/2017. Thông tin chi tiết về học bổng Endeavour có trên trang web: https://internationaleducation.gov.au/Endeavour

Thu Dịu