Mở hộp Galaxy Note FE sắp bán tại VN: Không phải hàng tái chế

Gốc
Galaxy Note FE bản chính hãng tại Việt Nam là điện thoại mới 100% chứ không phải hàng refurbished như lời đồn.

Samsung vừa chính thức mở bán Galaxy Note FE tại thị trường Việt Nam. Mức giá được nhà sản xuất niêm yết cho mẫu điện thoại này là 13,99 triệu đồng. Máy sẽ được mở bán chính thức kể từ ngày 25/11.

Galaxy Note FE sử dụng chip Exynos 8890, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB. Pin của máy có dung lượng 3.200 mAh, thấp hơn 300 mAh so với chiếc Note 7 cũ.

Camera sau của máy sử dụng cảm biến DualPixel với độ phân giải 12 megapixel. Galaxy Note FE có ống kính khẩu độ f/1.7 và hỗ trợ khả năng chống rung quang học OIS. Cả giao diện màn hình chính lẫn giao diện chụp hình của Note FE đều tương tự như trên chiếc Galaxy S8.

Theo đại diện Samsung, Galaxy Note FE hay Galaxy Note Fan Edition là một thiết bị di động hoàn toàn mới. Những chiếc máy bán tại Việt Nam đã được tinh chỉnh và sản xuất với các thành phần và linh kiện chưa được sử dụng và lưu kho trước đây của Galaxy Note 7.

Chính vì điều này nên Galaxy Note FE chính hãng không phải hàng refurbished. Chúng không được tân trang từ những chiếc Galaxy Note 7 đã được sử dụng và thu hồi trước đó.

Dưới đây là những hình ảnh vừa được phóng viên VietNamNet ghi lại về mẫu máy này:

Galaxy Note FE với vỏ hộp có logo hình trái tim xanh cùng dòng chữ Galaxy Note Fan Edition.

Phụ kiện đi kèm với máy bao gồm cáp sạc, củ sạc nhanh, tai nghe, đầu chuyển micro USB - USB Type C, đầu chuyển USB - USB Type C, ngòi thay cho bút S-Pen, nhíp gắp và sách hướng dẫn sử dụng.

Galaxy Note FE chính hãng được bán ở Việt Nam có hai phiên bản gồm đen xám và xanh san hô. Chiếc Galaxy Note FE chính hãng mà phóng viên VietNamNet có trên tay là phiên bản màu xanh san hô (Blue Coral). Đây là phiên bản từng được đánh giá cao về thiết kế của chiếc Galaxy Note 7.

Galaxy Note FE chính hãng chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 7.0 với giao diện Experience 8.1. Giao diện của máy giống với Galaxy Note 8 và Galaxy S8.

Về mặt cấu hình, chiếc điện thoại này sử dụng chip Exynos 8890, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB. Pin của máy có dung lượng 3.200 mAh, thấp hơn 300 mAh so với chiếc Note 7 cũ. Samsung cho biết máy được tạo thành từ linh kiện lưu kho chưa dùng đến của Galaxy Note 7.

Camera sau của Note FE sử dụng cảm biến DualPixel với độ phân giải 12 megapixel. Máy có ống kính khẩu độ f/1.7 và hỗ trợ khả năng chống rung quang học OIS. Giao diện chụp hình của Note FE tương tự như trên chiếc Galaxy S8.

Bút S Pen trên Galaxy Note FE có thông số kỹ thuật tương đương với bút S-Pen của Note 8. Chiếc bút này hỗ trợ 4.096 mức độ cảm ứng, cùng các tính năng tương tự cây bút S-Pen mới nhất của năm nay.

Với Galaxy Note FE, người dùng cũng có thể ghi chú ngay phía ngoài màn hình khóa.

Khá thú vị khi Galaxy Note FE chính hãng được trang bị cả công nghệ bảo mật mống mắt, giống như ở Galaxy S8 và Galaxy Note 8. Theo lời nhà sản xuất, Galaxy Note FE là chiếc điện thoại hoàn toàn mới chứ không phải bản tân trang của mẫu máy Galaxy Note 7.

Bài và Ảnh: Trọng Đạt