Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở máy dạy online, cô giáo bị học trò phát hiện sử dụng ứng dụng 'lạ' trên màn hình máy tính

Mới đây, một tình huống khá thú vị diễn ra trong tiết học online được chia sẻ trên mạng xã hội khiến hội học sinh - sinh viên vô cùng thích thú.

Theo đó, trong tiết dạy môn Hóa, cô giáo đã để lộ một ứng dụng trên thanh taskbar, điều này cũng được nhiều học sinh nhìn thấy.

Cụ thể, trên màn hình xuất hiện icon của F04 (FiFa Online 4) - một tựa game thể thao bóng đá online nổi tiếng. Tựa game này khá quen thuộc trong giới học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn nam sinh cấp 3.

Có lẽ, việc phát hiện giáo viên cũng sử dụng game này khiến học trò khá bất ngờ và thích thú, không ngờ cô giáo thường ngày nghiêm túc là vậy, nhưng thú vui giải trí của cô cũng giống như bao học trò của mình.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, cũng có thể máy tính này không phải của cô giáo, cô chỉ đang sử dụng máy của người thân hay bạn bè nên mới xuất hiện game giải trí nói trên mà thôi.

Trước đó, một cô giáo khác đã gặp sự cố với hình thức giảng dạy trên máy chiếu. Theo đó, trong một tiết học, cô giáo đã mở trình duyệt Google và lúc này nhiều học sinh phát hiện ra trên thanh tìm kiếm có xuất hiện lịch sử tìm kiếm mới nhất là 1 trang xem phim có nội dung 18+, không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Lịch sử tìm kiếm trên Google của giáo viên có nội dung 18 khiến nhiều học sinh ngỡ ngàng

Nhiều học sinh khá bất ngờ với tình huống này, tất nhiên, giáo viên cũng không khỏi ngượng ngùng khi sự việc oái oăm này lại xảy ra ở lớp học của mình.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng, có thể, phần tìm kiếm có nội dung 18 nói trên không phải của cô giáo, có thể, cô giáo này đã dùng chung nick Gmail với nhiều người nên khi đăng nhập từ máy này sang máy khác vẫn hiện lên lịch sử tìm kiếm được.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/co-giao-bi-hoc-tro-phat-hien-su-dung-ung-dung-la-tren-man-hinh-202110141612576718.html