Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở mộ cổ, chuyên gia 'sốc' thấy 2 hài cốt nam tình tứ không rời

Cách đây 13 năm, các chuyên gia khai quật được cặp hài cốt 'đôi tình nhân Modena' trong tư thế tay trong tay ở Italy. Từ đây, bí mật về cặp đôi được giải mã.

Vào năm 2009, các chuyên gia khảo cổ thông báo về việc khai quật được cặp hài cốt "đôi tình nhân Modena" ở nghĩa trang Ciro Menotti, Modena, Italy. Hai thi hài được cho là một nam và một nữ.

Hai người này nằm chết trong tư thế tay trong tay, một trong hai người hướng khuôn mặt nhìn về phía người còn lại.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, cặp hài cốt "đôi tình nhân Modena" được chôn cất trong mộ cổ khoảng 1.700 năm.

Phải 10 năm sau (năm 2019), các chuyên gia tại Đại học Bologna, Italy mới phát hiện sự thật gây sốc rằng 2 hài cốt trong mộ cổ đều là nam giới.

Các nhà khoa học mất nhiều thời gian để xác định giới tính của 2 bộ hài cốt vì chúng được bảo quản không tốt. Để giải mã bí ẩn này, các chuyên gia tiến hành kiểm tra protein trong men răng của hai bộ hài cốt.

Nhờ vậy, nhóm chuyên gia phát hiện 2 hài cốt trên đều là nam giới. Họ qua đời khi ở độ tuổi trung niên. Hai người đàn ông này sống trong khoảng thời gian từ thế kỷ 4 - 6 sau Công nguyên.

Từ đây, các chuyên gia suy đoán 2 người đàn ông này có thể là 2 anh em, anh em họ hoặc những người bạn đồng ngũ đã chết cùng nhau trong một trận chiến.

Việc 2 bộ hài cốt được chôn trong tư thế nắm tay nhau có thể là nhằm thể hiện tình anh em, bằng hữu khắng khít.

Thế nhưng, các chuyên gia không loại trừ khả năng 2 người này thực sự là một cặp tình nhân. Vào thời điểm đó, xã hội có thể chấp nhận mối quan hệ đồng tính luyến ái. Vì vậy, 2 người này được chôn cất cạnh nhau để tiếp tục ở bên nhau khi sang thế giới bên kia.

Để tìm ra lời giải chính xác hơn, các chuyên gia tiến hành những nghiên cứu sâu hơn. Họ hy vọng bí mật về mối liên hệ giữa hai người sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Mời độc giả xem video: Người dân Đồng Tháp phát hiện hài cốt liệt sĩ. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (theo Livescience)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/mo-mo-co-chuyen-gia-soc-thay-2-hai-cot-nam-tinh-tu-khong-roi-1699547.html