Mở rộng kết nối doanh nghiệp Thái Lan - Đà Nẵng

Mới đây, tại Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng.

Diễn đàn này được kỳ vọng mở ra một cơ hội tốt cho doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Thái Lan nắm bắt chính sách khuyến khích đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố Đà Nẵng để thiết lập kênh hợp tác, làm ăn lâu dài trong thời gian tới.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức đoàn doanh nghiệp Thái Lan gốc Việt về Việt Nam với số lượng tương đối lớn. Qua đó, kết nối đầu tư, thương mại và du lịch với các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh tế của các địa phương Việt Nam với Thái Lan. Đà Nẵng là trạm dừng chân đầu tiên trong hành trình kết nối với 5 địa phương là Đà Nẵng, Quảng Nam, Kiên Giang (Phú Quốc), TP.HCM và TP. Hà Nội.

Hiện, có khoảng 1.000 doanh nghiệp của kiều bào Việt Nam đang hoạt động tại Thái Lan, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp rất thành công trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu, nhà hàng, khách sạn,...

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan mong muốn qua Diễn đàn sẽ có nhiều ký kết hợp tác đầu tư với Đà Nẵng.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan mong muốn qua Diễn đàn sẽ có nhiều ký kết hợp tác đầu tư với Đà Nẵng.

Tại diễn đàn này, đại diện các Sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng giới thiệu các lợi thế về sản phẩm hàng hóa, sản phẩm du lịch nổi bật của địa phương đến các doanh nghiệp Thái Lan… Các doanh nghiệp kiều bào khẳng định, Đà Nẵng đã có kết nối hàng hóa với các địa phương ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Đây cũng là trung tâm của miền Trung Việt Nam dễ dàng kết nối với các địa phương khác, thuận lợi cho các doanh nghiệp kiều bào đầu tư, kinh doanh.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp kiều bào mong muốn UBND thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam chất lượng cao sang Thái Lan, tiến tới tổ chức mạng lưới phân phối hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan và phân phối hàng Thái Lan tại Đà Nẵng. Đồng thời, hai bên hợp tác tổ chức các tour du lịch qua lại.

Ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái lan cho biết: "Thái Lan là một thị trường tiềm năng không xa với Đà Nẵng, thuận tiện cả về đường hàng không, đường bộ trong khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây. Chúng tôi trông đợi vào Hội doanh nhân kiều bào tại Thái Lan có thể đóng vai trò cầu nối về thương mại, du lịch và đầu tư để thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa Đà Nẵng và Thái Lan"./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/mo-rong-ket-noi-doanh-nghiep-thai-lan-da-nang-post954691.vov