Mở rộng lĩnh vực trao giải "Quả cầu vàng" 2011

Gốc
Sáng 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật thanh niên mang tên “Quả cầu vàng”. Đây là giải thưởng dành cho các tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, tin học, sinh học, môi trường và y dược.

Giải thưởng “Quả cầu vàng” được tổ chức từ năm 2003, nhưng trước đây chỉ xét trong lĩnh vực CNTT. Trước thực tế phát triển của đất nước đang cần có nguồn cán bộ tài năng ở nhiều lĩnh vực Khoa học công nghệ, Trung ương Đoàn đã thống nhất cùng Bộ mở rộng lĩnh vực nhằm tìm kiếm tài năng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải Quả cầu vàng cho một trong những cá nhân đoạt giải thưởng năm 2010

Năm 2011, là năm đầu tiên giải thưởng Quả cầu vàng trở thành “Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật thanh niên”, được xét trao tặng trong 4 lĩnh vực quan trọng là: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học; Công nghệ môi trường.

Giải thưởng được xét trao cho các cá nhân là thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc ở trong và ngoài nước có độ tuổi không quá 35 (tính đến ngày 31/12 của năm xét trao thưởng).

Các cá nhân này phải là những tài năng có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, công tác, đã có các giải pháp sáng tạo, các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật nổi bật, có giá trị khoa học cao hoặc giá trị thực tiễn lớn mang lại hiệu quả, kinh tế xã hội.

Lễ công bố và trao giải thưởng năm 2011 dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 12/2011. Theo truyền thống giải thưởng Quả cầu vàng, các tài năng trẻ đạt giải sẽ có buổi gặp và được lãnh đạo Chính phủ trực tiếp trao tặng

10 "Quả cầu vàng" năm 2011 sẽ gồm: Cúp “Quả cầu vàng”; Bằng chứng nhận giải thưởng do Bộ Khoa học & Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp; Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thưởng 20 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài phần thưởng này, năm nay, mỗi cá nhận đạt giải sẽ nhận được thêm một phần thưởng trị giá 20 triệu đồng của đơn vị tài trợ Dr. Thanh.

Nguyễn Quỳnh

Tin nóng

Tin mới