Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở rộng nguồn cung cấp tờ khai làm hộ chiếu cho công dân

Ngoài tờ khai do Cục và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an các tỉnh, thành phố phát thì bản in từ mẫu tờ khai TK1, TK2 được đăng trên trang web của Cục www.vnimm.gov.vn và bản photocopy từ các bản mẫu do Cục hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát cũng được chấp nhận.

Ngày 18/8, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục cấp hộ chiếu, hiện nay, Cục và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an các tỉnh, thành phố đã phổ biến rộng rãi mẫu "Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông" (TK1) và "Tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi cấp hộ chiếu phổ thông" (TK2) theo nhiều nguồn như sau: Tờ khai do Cục và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an các tỉnh, thành phố phát; bản in từ mẫu tờ khai TK1, TK2 được đăng trên trang web của Cục theo địa chỉ www.vnimm.gov.vn; bản photocopy từ các bản mẫu do Cục hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát.

Như vậy, người dân có thể nhận tờ khai theo ba cách nói trên.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh còn lưu ý, tờ khai dưới dạng photocopy hoặc bản in phải trên khổ giấy A4 và đúng với nội dung, trình tự cột, mục theo đúng mẫu ban hành, đồng thời không được nhăn nhúm và nhòe mực.

Với cải tiến này, người dân sẽ giảm được đáng kể thời gian khi làm thủ tục cấp hộ chiếu. Khi nhận hồ sơ của nhân dân, cán bộ xuất nhập cảnh cần kiểm tra mẫu đó có đúng với bản mẫu ban hành hay không và làm các thủ tục bình thường

T.P.

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2008/1/83763.cand