Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở rộng vụ án làm lây lan dịch Covid-19, bắt kẻ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Được anh họ là Đào Anh Tuấn tổ chức trốn sang Lào, Tùng tiếp xúc với nguồn bệnh Covid-19. Khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế, không cách ly y tế nên đã làm lây lan dịch bệnh.

Tin từ Công an tỉnh Hải Dương ngày 30-6 cho biết liên quan đến vụ án Đào Duy Tùng (SN 1989, thường trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho nhiều người, mở rộng điều tra, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đào Anh Tuấn (SN 1979, trú tại khu 4, Phường Nhị Châu, TP Hải Dương) là người đã tổ chức cho Tùng trốn đi nước ngoài.

Đào Anh Tuấn khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 4-2021, đối tượng Đào Anh Tuấn đã tổ chức cho Đào Duy Tùng (em trai của Tuấn), trốn sang Lào. Tiếp xúc với nguồn bệnh Covid-19 ở bên Lào, nhưng khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định, hậu quả đã làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP Hải Dương. Đối tượng Đào Duy Tùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người" quy định tại Khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự.

Còn đối với đối tượng Đào Anh Tuấn, sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 22-6, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Tuấn về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" quy định tại Khoản 1, Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ của Công an địa phương, Đào Duy Tuấn đã từng có 2 tiền án liên quan đến tội cướp tài sản vào năm 1996 và tội Trộm cắp tài sản vào năm 2010, mới mãn hạn tù vào tháng 8-2020.

Tr.Đức

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/phap-luat/mo-rong-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-bat-ke-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-di-nuoc-ngoai-20210630232923503.htm