Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mộ tặc Tôn Điện Anh hủy hoại thi hài Càn Long tàn bạo thế nào?

Gốc

Năm 1928, mộ tặc khét tiếng Tôn Điện Anh cầm đầu một nhóm người đột nhập vào Thanh Đông lăng. Không chỉ vơ vét ngọc ngà châu báu, kẻ trộm mộ này còn hủy hoại thi hài hoàng đế Càn Long một cách tàn bạo.

Mộ tặc khét tiếng Tôn Điện Anh (1889 - 1947) được biết đến là một kẻ mưu mô, xảo trá và có nhiều hành động táo tợn, vô nhân tính. Gã lớn lên trong một gia đình nghèo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Ngay từ khi còn nhỏ, mộ tặc Tôn Điện Anh làm mất lòng dân làng bởi những hành động quậy phá. Khi lớn lên, gã đi theo các nhóm giang hồ.

Về sau, mộ tặc họ Tôn sử dụng các mối quan hệ trong giới giang hồ để xin vào quân đội. Với nhiều thủ đoạn và mưu kế nham hiểm, gã từ một người lính nhỏ bé từng bước trở thành tư lệnh Quân đoàn số 12 vào năm 1925. Khi ấy, gã làm việc trong chính quyền của Tưởng Giới Thạch.

Dù có chức vụ cao trong quân đội nhưng Tôn Điện Anh vẫn không bỏ được những việc làm phạm pháp. Điển hình là việc gã lên kế hoạch đột nhập vào Thanh Đông lăng để ăn trộm báu vật.

Thanh Đông lăng là nơi yên nghỉ ngàn thu của 5 hoàng đế: Thuận Trị, Khang Hy, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị và các hoàng hậu cùng các con.

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, năm 1928, Tôn Điện Anh dẫn theo một nhóm người tiến tới khu vực Thanh Đông lăng. Để che mắt thiên hạ, gã thông báo với mọi người rằng tổ chức diễn tập quân sự.

Theo đó, dưới sự chỉ huy của Tôn Điện Anh, nhóm người đi theo gã đột nhập vào Thanh Đông lăng để đánh cắp những món đồ tùy táng giá trị.

Tại nơi chôn cất hoàng đế Càn Long, Tôn Điện Anh và đồng bọn không chỉ lấy đi những ngọc ngà, châu báu, cổ vật giá trị mà còn có hành động gây phẫn nộ là hủy hoại thi hài nhà vua nổi tiếng lịch sử Trung Quốc.

Theo các sử liệu, kẻ trộm mộ Tôn Điện Anh dùng vật cứng đập vỡ hàm răng của hoàng đế Càn Long. Gã làm như vậy vì tin rằng, bậc đế vương thời xưa thường được đặt một bảo vật như viên ngọc, dạ minh châu... trong miệng khi qua đời.

Do đó, sau khi làm gãy răng của hoàng đế Càn Long, Tôn Điện Anh vui mừng khi thấy một viên hoàng châu Tây Tạng ở bên trong.

Vì vậy, gã lấy bảo vật này ra khỏi thi hài của hoàng đế Càn Long. Sau đó, nhóm trộm mộ do Tôn Điện Anh cầm đầu rời khỏi Thanh Đông lăng. Chúng đem bán những thứ đã lấy được để có tiền tiêu xài.

Với những hành động ngông cuồng và tàn bạo của Tôn Điện Anh, Thanh Đông lăng bị cướp phá dẫn tới mất toàn bộ bảo vật. Đặc biệt thi hài hoàng đế Càn Long bị hủy hoại nghiêm trọng. Phải tới năm 1947, kẻ trộm mộ khét tiếng này phải đền mạng cho những tội ác đã gây ra.

Mời độc giả xem video: Phá đường dây mua, bán người sang Trung Quốc. Nguồn: THTPCT.

Tâm Anh (TH)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/mo-tac-ton-dien-anh-huy-hoai-thi-hai-can-long-tan-bao-the-nao-1569884.html