Báo cáo lên Tỉnh ủy, Sở NN-PTNT Nghệ An cho biết bữa tiệc mừng Phó giám đốc sở này hết 7,8 triệu đồng. Lý do tổ chức bởi vì ‘không mấy khi có mặt đầy đủ lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các phòng ban huyện Yên Thành’.

Mo tiec mung Pho so boi ‘khong may khi gap mat day du lanh dao’ - Anh 1

Hình ảnh ông Hiếu và người thân vây quanh chúc mừng lúc nhậm chức PGĐ Sở.

Có thể bạn quan tâm

Sau phản ánh của báo điện tử Một Thế Giới về việc Sở NN-PTNT Nghệ An mở tiệc hoành tráng mừng Phó giám đốc Sở nhậm chức, Tỉnh ủy Nghệ An đã có yêu cầu sở này báo cáo cụ thể sự việc.

Báo cáo của Sở cho hay: “Ngày 25.2, được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An, Sở tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tại hội trường tầng 3, Văn phòng Sở. Buổi lễ trao quyết định cho đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu được tổ chức từ 15 giờ 45 đến 17 giờ là kết thúc…

Sau buổi lễ công bố quyết định, có tổ chức bữa cơm thân mật.

Lý do tổ chức bữa cơm là: Không mấy khi có đầy đủ lãnh đạo Huyện ủy, UBND và các phòng ban huyện Yên Thành. Thời điểm kết thúc buổi lễ đã hết giờ làm việc. Đồng thời khi mời cán bộ huyện ở lại dùng cơm thì phải có lãnh đạo và phòng ban của Sở NN-PTNT.

Về maket tại phòng ăn: Sở NN-PTNT khẳng định không chỉ đạo, không đặt, mà do nhà khách Nghệ An tự chuẩn bị.

Kinh phí tổ chức bữa cơm, theo báo cáo của nhà khách hết 7,8 triệu đồng. Theo quy chế của Sở thì tuyệt đối không dùng ngân sách của Sở để tiếp khách những đoàn như trên, những khoản này do bạn bè, anh em hỗ trợ”.

Ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT Nghệ An cho rằng: “Đây là lần đầu tiên, do sơ suất, anh em không kiểm tra kịp thời nên dư luận và báo chí quan tâm. Sở NN-PTNT nhận thấy đây là bài học cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Dù ông Sỹ nói vậy, nhưng mới đây một số hình ảnh được tiếp tục xì ra cho thấy từ năm 2014, Sở NN-PTNT Nghệ An đã từng tổ chức một bữa tiệc cũng mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhậm chức vụ mới. Việc này trái hẳn với "lần đầu tiên" như ông Sỹ nói.

Một số hình ảnh bữa tiệc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu vào năm 2014:

Mo tiec mung Pho so boi ‘khong may khi gap mat day du lanh dao’ - Anh 2

Mo tiec mung Pho so boi ‘khong may khi gap mat day du lanh dao’ - Anh 3

Mo tiec mung Pho so boi ‘khong may khi gap mat day du lanh dao’ - Anh 4

Lê Đình Dũng