Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mô tô bay Airlios do Việt Nam sản xuất được chào bán hơn 2 tỷ đồng

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022) đang diễn ra tại TP HCM, startup Airlios đã mang tới trình diễn 'mô tô bay' do chính doanh nghiệp này thiết kế và chế tạo tại Việt Nam.

Airlios mang tới nguyên mẫu thử nghiệm của thiết bị bay Pegasus. Theo giới thiệu, Pegasus đã bay thử nghiệm hơn 100 giờ và di chuyển tổng quãng đường 1.000 km tại "khu vực an toàn" tại Hà Nội và một số tỉnh miền Tây.

Được biết, thiết bị vận hành nhờ 8 động cơ không chổi than, nguồn năng lượng đến từ pin lithium-ion và một nguồn điện dự phòng với thiết lập pin kép. Trong trường hợp một động cơ nào đó gặp lỗi hoặc hỏng, mô tô bay vẫn hoạt động bình thường, rồi tự tìm chỗ đáp gần và nhanh nhất có thể. Thiết bị vận hành với hai cách, một là người lái trực tiếp điều khiển và hai lái tự động.

Pegasus chỉ là một trong 4 sản phẩm phương tiện bay cá nhân mà Airlios dự kiến sẽ chào bán bao gồm Air One, Pegasus, Minotaur và Custom với giá quy đổi lần lượt từ 2 tỷ đồng, 2,2 tỷ đồng, 2,46 tỷ đồng. Tất cả đều được sản xuất tại Việt Nam.

Với phiên bản tiêu chuẩn, mô tô bay của Airlios có chiều dài 1,9 m, chiều cao 1,15 m và sải cánh 2 m. Trọng lượng tĩnh 220 kg và trọng lượng cất cánh tối đa là 320 kg, tải trọng đạt 100 kg. Dự kiến, sản phẩm thương mại sẽ chính thức bán ra thị trường vào năm 2027 dưới hình thức bán đứt hoặc cung cấp dịch vụ vận tải.

(*) Nguồn: Người lao động

Thực hiện : Mai Phương