Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mở tuyến xe buýt Thái Lan – Lào – Việt Nam để kết nối các điểm du lịch

Trang laotiantimes.com gần đây đưa tin Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới kết nối các điểm du lịch tại Nakhon Phanom (Thái Lan) - Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam).

Lộ trình của tuyến xe buýt này khoảng 300 km, sẽ kết nối các điểm du lịch tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) qua thị xã Thakhek (tỉnh Khammuan, Lào) và đến tỉnh Hà Tĩnh của Việt Nam.

Mô phỏng tuyến du lịch đường bộ giữa Nakhon Phanom (Thái Lan) – Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam) trên Google Maps.

Mô phỏng tuyến du lịch đường bộ giữa Nakhon Phanom (Thái Lan) – Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam) trên Google Maps.

Laotian Times đánh giá, cả 3 điểm đến Nakhon Phanom, Khammuan và Hà Tĩnh đều là điểm đến đặc biệt hấp dẫn đối với khách du lịch do sở hữu các điểm tham quan văn hóa và nghệ thuật địa phương, đền thờ và các địa điểm tôn giáo, cũng như các kỳ quan thiên nhiên như thác nước, núi và bãi biển.

Còn theo tờ Bangkok Post, Nakhon Phanom và Thakhek là một trong các khu vực nhộn nhịp giao lưu giữa Lào và Thái Lan, cùng với Nong Khai, Chiang Khong hay Ubon Ratchathani. Một số cửa khẩu tại đây nhiều thời điểm chật cứng người và phương tiện, ngay khi hai nước Lào và Thái Lan nới lỏng các hạn chế Covid-19 từ đầu tháng 6/2022.

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang nỗ lực xúc tiến quá trình mở tuyến, bao gồm việc đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ hai càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Thảo Ngân

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/mo-tuyen-xe-buyt-thai-lan-lao-viet-nam-de-ket-noi-cac-diem-du-lich-post7878.html