Mổ và xẻ

Gốc
Ngày 12.9, lãnh đạo VFF, các phòng ban chức năng và Hội đồng HLV quốc gia sẽ có buổi làm việc với HLV Hữu Thắng để “mổ xẻ” thất bại của U.22 Việt Nam.

Mổ và xẻ - Ảnh 1

Rất nhiều cuộc “mổ xẻ” sau thất bại tại AFF Cup và SEA Games, nhưng hầu hết đều rất qua loa, hời hợt cho có lệ. Hầu hết những cuộc ngồi lại đấy chỉ gói sơ trong quá trình chuẩn bị và yếu tố chuyên môn và cả may mắn nữa…

Sợi dây kinh nghiệm vì thế cứ được… rút hoài mà không đâu đến đâu cả. Và bản chất của vấn đề trong những cuộc mổ xẻ đấy đều là đối phó với dư luận một cách đầy thủ tục, hơn là cắt lát những vấn đề một cách cụ thể.

Trong những cuộc mổ xẻ, gần như chưa bao giờ thấy thực hiện một cách nghiêm túc từ hai phía. Tức ngoài phần “lỗi” của thầy và trò còn phải có cái nhìn nghiêm túc từ những bộ phận có trách nhiệm, trong đó có rất nhiều ban bệ ở VFF được lập ra để phục vụ đội tuyển một cách tốt nhất. Đây là điều mà rõ ràng thầy trò HLV Hữu Thắng chưa được đáp ứng một cách tốt nhất, đặc biệt là việc “cấp” cho U.22 Việt Nam những trận giao hữu kiểu đá cho có. Ngoài ra, việc đội U.22 chịu ảnh hưởng hay chi phối bởi ai cũng cần được làm rõ, và nên xác định đúng vai trò của những người phụ trách chuyên môn thay vì cứ HLV Hữu Thắng nhận lỗi, nhận trách nhiệm là xong.

Sau thất bại của U.22 Việt Nam, người hâm mộ cần những cuộc “mổ xẻ” nghiêm túc để xác định đúng những phần chưa được thay cho một buổi tổng kết nhận lỗi rồi ai về nhà nấy và lại “hòa cả làng”.

NGUYỄN NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới