Audi vừa ra mắt bộ đôi A5 và S5 Coupé 2017 mới hoàn toàn với nhiều tính năng công nghệ và động cơ mới.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 1

Sau màn rò rỉ một số hình ảnh, Audi cuối cùng đã chính thức tung ra loạt ảnh chi tiết về bộ đôi mẫu xe mới Audi A5 và S5 Coupé.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 2

Hai mẫu xe này đều dựa trên loại khung gầm B9 A4, thiết kế dạng 2 cửa với phong cách hardtop (mui cứng) và còn có một phiên bản Sportback 5 cửa.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 3

Các mẫu xe này sẽ trở thành thế hệ xe thứ hai với vẻ bề ngoài mới mẻ, trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn ở trong buồng lái, cùng các động cơ mới và khung gầm được tân trang lại.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 4

Ống xả và phía sau của S5 Coupe.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 5

S5 là mẫu coupe mạnh nhất của Audi, với nhận dạng điển hình là mảnh bạc hình chữ H nối liền hai ống hút khí, và vệt chữ H trên hai gương chiếu hậu.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 6

Động cơ mới tăng áp TFSI V6, dung tích 3.0 lít của S5 sản sinh công suất 354 mã lực, mạnh hơn 21 mã lực so với động cơ V6 siêu nạp cũ.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 7

Người mua có thể lựa chọn giữa loại hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép S 7 cấp đi kèm với động cơ diesel TDI V6, dung tích 3.0 lít và các động cơ loại kết cấu 4 xy-lanh, với hệ dẫn động bánh trước hoặc cũng có thể tùy chọn hệ dẫn động toàn bánh. Riêng hộp số tự động 8 cấp được trang bị cho phiên bản động cơ mạnh nhất cho S5.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 8

Đèn pha LED và điểm nhận dạng của S5 Coupe là dòng chữ H nối liền hai cửa hút gió.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 9

Nội thất thể thao, sang trọng.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 10

A5 mới mang phong cách thiết kế mới, đẹp tương đương với người anh em họ 4 cửa. Cách thiết kế đèn pha bậc thang độc đáo của A4 đã được thay bằng loại đèn pha hình thang dạng thường hơn với các đèn xenon tiêu chuẩn, đèn LED và và tùy chọn đèn pha LED ma trận, với ống đèn projector kép. Sườn đèn cũng phẳng hơn, lưới tản nhiệt khung đơn cũng rộng hơn. Toàn bộ phần cản trước được thiết kế với nhiều góc cạnh ba chiều hơn, đem lại cho mẫu coupe trở nên mạnh mẽ hơn, tự tin hơn. Nắp ca-pô điêu khắc kiểu vỏ sò mới, lỗ thông hơi cũng thuộc loại mới và các đường gân dập nổi kéo dài thân xe.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 11

Với nhiều chi tiết cản tiến về thiết kế, đảm bảo cho xế mới của Audi đạt hiệu suất khí động học cực tốt. Cụ thể xe có hệ số cản chỉ còn 0,25 Cd.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 12

Bên trong xe vẫn còn giữ một số nét tương đồng với B9 A4. Phần bảng điều khiển với các dải lỗ thông khí điều hoàn chiều ngang, màn hình thông tin giải trí MMI, cụm điều khiển tùy chọn buồng lái ảo của Audi. Đài radio MMI cũng là thiết bị tiêu chuẩn, cùng với màn hình cỡ 7-inch và một bộ điều khiển quay cảm ứng, hệ thống định vị nâng cấp MMI và các dịch vụ kết nối của Audi, kết nối LTE, ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto.

Mo xe Audi A5 va S5 Coupe 2017 moi hoan toan - Anh 13

Bên cạnh đó còn có gói tùy chọn dữ liệu cho phép sử dụng Internet cho 8 thiết bị khác nhau qua cổng phát WiFi. Ngoài ra còn có gói dịch vụ kết nối an toàn của Audi, điện thoại Audi cùng với sạc không dây Qi và hệ thống âm thanh Bang&Olufsen 3D. Các hành khách trong xe sẽ cảm thấy thoải mái hơn với thân xe A5 rộng hơn các mẫu xe tiền nhiệm, với tổng diện tích không gian 465 lít. Diện tích này còn có thể mở rộng hơn khi gập các ghế ngồi sau lại. Sức mạnh của xe đến từ các động cơ tùy chọn gồm hai động cơ xăng TFSI và ba động cơ diesel TDI vay mượn từ A4. Động cơ của A5 sản sinh công suất ở ngưỡng 190 – 286 mã lực, cao hơn 17% và tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn 22% so với mẫu xe tiền nhiệm.