Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mổ xẻ Galaxy Note 10+ 5G: nội thất đẹp không kém vẻ ngoài

Có nội thất hoàn thiện đẹp mắt nhưng Galaxy Note 10+ 5G cũng khó sửa chữa không khác gì Galaxy S10

iFixit tiếp tục là đơn vị đầu tiên thực hiện màn mổ xẻ chi tiết Galaxy Note 10+ 5G cho thấy một nội thất ‘đẹp như mơ’.

Đầu tiên, bo mạch chủ của Galaxy Note 10+ 5G được Samsung đặt hoàn toàn về phía trên cùng của thiết bị. Điều này được thực hiện bằng cách xếp mainboard thành hai lớp, nhường không gian trống để chứa viên pin dung lượng 4300mAh lớn hơn.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn là bo mạch phụ chứa cổng USB Type-C, loa ngoài (cũng như một vài linh kiện khác) được kết nối với bo mạch chính thông qua cáp tín hiệu, trải dài trên bề mặt pin và gắn bằng lớp keo cũng rất chắc chắn. Cách sắp xếp này cũng vô tình làm khó người dùng khi có nhu cầu thay thế pin.

Cụm 3 camera của Galaxy Note 10, màu đỏ là camera 16 MP ultra-wide (123° FoV), màu cam là ống góc rộng 12 MP wide-angle với 2 khẩu (ƒ/1.5-ƒ/2.4), cuối cùng là ống tele 12 MP (2x zoom quang), màu xanh lá cây là cảm biến đo chiều sâu DepthVision time-of-flight và bộ phát hồng ngoại. Bên phải là camera trước 10MP.

Model 5G nhìn khá đẹp.

Màu đỏ là RAM 12GB nằm chồng lên con chip Snapdragon 855, màu cam là bộ nhớ trong 256GB, màu vàng là module 5G X50 của Qualcomm làm.

Một trong những phát hiện thú vị nhất là ăng-ten 5G mmWave. Trên chiếc Note 10+ 5G, chúng ta có tổng cộng 3 sợi cáp ăng-ten 5G, bao gồm một sợi hướng về mặt trước trên bo mạch chủ và hai cái còn lại được đặt dọc theo hai bên khung của thiết bị. Có thể Galaxy Note 10+ 5G sẽ có khả năng bắt sóng và truyền tín hiệu tốt hơn.

Miếng tản nhiệt to hơn những máy trước.

Màn hình tích hợp cảm biến vân tay.

Bút S Pen. Màu đỏ là một con chip tên SP912, có thể nó là cảm biến 6 trục mà Samsung mới đưa vào S Pen lần đầu tiên để nhận diện chuyển động. Màu cam là SoC Bluetooth 5.0, và màu vàng là pin 2,4v Li-ion có thể sạc lại bằng tụ điện khi gắn vào máy.

Cuối cùng, iFixit đánh giá điểm số sửa chữa ở mức 3/10 – khó sửa ngang ngửa với Galaxy S10.

Theo iFixit

Hải SN

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/mo-xe-galaxy-note-10-5g-noi-that-dep-khong-kem-ve-ngoai-53581.html