Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler

Gốc
Vatican mới tiết lộ kế hoạch không tưởng của Hitler khi có ý định bắt cóc Đức Giáo hoàng Pius XII trong thời chiến và đưa ông tới Đức.

Tâm Anh (theo Daily Mail)

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 1

L'Osservatore Romano - tờ báo chính thức của Vatican - mới tiết lộ kế hoạch không tưởng Hitler trong thời gian diễn ra Chiến tranh thế giới 2. Theo đó, trùm phát xít Hitler vạch ra kế hoạch bắt cóc Giáo hoàng Pius XII rồi đưa ông tới Đức. Ảnh: Hitler bàn bạc công việc với cấp dưới.

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 2

Theo một báo cáo mật, nhà độc tài Đức quốc xã Hitler đã lên kế hoạch sử dụng một nhóm đặc biệt để bắt cóc Giáo hoàng Pius XII rồi bí mật đưa giáo hoàng này đến một tòa tháp bất khả xâm phạm. Ảnh: Chân dung Giáo hoàng Pius XII và trùm phát xít Hitler.

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 3

Antonio Nogara - con trai của Cựu giám đốc Bảo tàng Vatican là Bartolomeo Nogara - đã viết về việc linh mục Giovanni Battista Montini - người sau này trở thành Giáo hoàng Paul VI - đã đến thăm cha ông vào một đêm mùa đông cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2/1944. Ảnh: Chân dung Giáo hoàng Pius XII.

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 4

Antonio Nogara tiết lộ rằng, linh mục Montini đã kể với cha mình về kế hoạch định bắt cóc Giáo hoàng Pius XII của Hitler. Kế hoạch này bị cơ quan tình báo Mỹ và Anh phát hiện.

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 5

Để thực hiện kế hoạch đó, Đức quốc xã sẽ giả vờ rằng họ đang cố gắng bảo vệ Giáo hoàng Pius XII. Kế đến, hai lính Đức quốc xã sẽ đưa vị Giáo hoàng này đến nơi bí mật ở Thư viện Vatican. Ảnh: Chân dung Giáo hoàng Pius XII.

Mổ xẻ kế hoạch hoang tưởng động trời của Hitler - Ảnh 6

Hitler dự định "giấu" Giáo hoàng Pius XII trong 2 - 3 ngày trước khi lực lượng đặc biệt của quân Đồng minh nhảy dù vào vùng nông thôn gần Rome và thực hiện cuộc giải cứu Giáo hoàng. Tuy nhiên, kế hoạch này của phát xít Đức đã không được thực hiện. Ảnh: Chân dung Giáo hoàng Pius XII. (Nguồn ảnh: Internet).

Tin nóng

Tin mới