(ICTPress) - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa thông báo chuẩn bị mạng lưới phục vụ nhu cầu liên lạc tăng cao dịp Tết nguyên đán Bính Thân.

MobiFone cam ket khong “nghen” mang dip Tet - Anh 1

Theo đó, nhà mạng này cho biết đã hoàn tất công tác bảo dưỡng, nâng cấp, mở rộng, tối ưu hóa mạng lưới, đào tạo và bố trí nhân lực trực, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 sắp tới, bảo đảm không xảy ra tình trạng nghẽn mạng trong những ngày này.

Dung lượng mạng lưới MobiFone hiện tại đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và sẽ không có hiện tượng nghẽn mạng bất thường. Năng lực mạng 3G đáp ứng tốt cho dịch vụ Data các trạm phát sóng tại các khu vực trọng điểm đều đã được kích hoạt tính năng lên tới 42Mbps. Các thiết bị mạng đều đảm bảo tải xử lý và hoạt động an toàn. Tất cả các tổng đài được thiết kế cấu hình đảm bảo an toàn và có dự phòng cao. Các chỉ tiêu chất lượng đều đảm bảo các quy định và đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng.

Chống nghẽn mạng dịp Tết Nguyên đán, MobiFone đã chuẩn bị các điều kiện đối với mạng vô tuyến và mạng core.

Đối với mạng vô tuyến, MobiFone mở cấu hình tối đa cho 100% các trạm trong toàn mạng lưới, san tải giữa các trạm phát sóng để đảm bảo dung lượng dự phòng cho việc dịch chuyển thuê bao/lưu lượng giữa các vùng miền, mở rộng dung lượng các trạm 2G/3G: tăng thêm bộ thu phát sóng cho gần 2000 trạm 2G và 3G trên toàn quốc, mở rộng băng thông truyền dẫn các trạm phát sóng của MobiFone.

MobiFone cũng triển khai các xe phát sóng lưu động, đảm bảo kịp thời hỗ trợ thông suốt mạng lưới tại những vị trí có thể có những đột biến về lưu lượng như các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, khu vực diễn ra lễ hội tập trung lượng thuê bao lớn, chuẩn bị đầy đủ thiết bị và vật tư dự phòng để ứng cứu thông tin kịp thời.

Đối với mạng core, nhà mạng MobiFone cho biết tăng năng lực gửi tin nhắn cho toàn bộ hệ thống để chống nghẽn đêm giao thừa, mở rộng băng thông truyền dẫn: tổng dung lượng băng thông mở rộng cho truyền dẫn Internet, mở rộng băng thông truyền dẫn liên tỉnh và quốc tế, Chuẩn bị sẵn sàng Phương án/Quy trình ứng cứu trong trường hợp quá tải, hoặc sự cố hệ thống đối với mạng Core và chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng ứng cứu thông tin.

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đã bố trí nhân lực, triển khai các phương án kịp thời ứng cứu thông tin khi có sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng của MobiFone trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành Thông tin và Truyền thông tháng 1/2016 mới đây, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết đã sẵn sàng các phương án đảm bảo mạng lưới đáp ứng thông tin dịp tết Nguyên đán.

Minh Anh