MobiFone chủ động bảo đảm thông tin liên lạc trước cơn bão số 10

Gốc
Theo sát những diễn biến mới nhất của bão số 10 Doksuri, song song với việc khắc phục các sự cố, MobiFone cũng đang thực hiện hỗ trợ tối đa thông tin cho người dân vùng tâm bão.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, cơn bão số 10 Doksuri được cho là mạnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế. Mạng lưới thông tin liên lạc của các tỉnh này vì thế cũng bị ảnh hưởng lớn.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin chiều ngày 16/9, đại diện MobiFone cho biết, trong tối ngày 15/9 liên tục xảy ra tình trạng bị mất mạng ở một số địa phương ngoài tâm bão, kéo theo một số thuê bao của nhà mạng này chịu ảnh hưởng. Nguyên nhân là do sức công phá của bão khiến một số trạm đơn lẻ bị gãy, đổ cột phát sóng. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên của MobiFone đã nhanh chóng khắc phục đảm bảo việc thông tin liên lạc thông suốt.

MobiFone chủ động bảo đảm thông tin liên lạc trước cơn bão số 10 - Ảnh 1

Lãnh đạo và nhân viên MobiFone kiểm tra các cột phát sóng tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 10.

Trước đó, thực hiện theo chỉ thị của bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone đã lên các phương án phòng chống bão kịp thời. Trong 2 ngày là 14 và 15/9, nhà mạng này đã thực hiện nhắn tin cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình để cảnh báo bà con có kế hoạch phòng chống bão kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và của. Cho đến thời điểm hiện tại, MobiFone vẫn tiếp tục bám sát các diễn biến của bão số 10 để nhắn tin cảnh báo đến người dân.

Bên cạnh đó, để ứng phó với cơn bão số 10 Doksuri được dự báo rất mạnh với mức độ rủi ro thiên tai cấp 4 - cấp chưa từng có, MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố mạng lưới nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng, đặc biệt ở các địa bàn trọng điểm từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi.

Nhà mạng này đã huy động toàn bộ nguồn lực tại các đài viễn thông ứng trực 24/24h, chuẩn bị và bổ sung đầy đủ vật tư, trang bị dự phòng, sẵn sàng ứng cứu thông tin. Cán bộ nhân viên và hàng trăm phương tiện, máy phát điện các loại của Tổng công ty được huy động ứng trực tại địa bàn từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Hàng trăm nhà trạm, cột cao đã được kiểm tra, gia cố, đặc biệt tại khu vực ven biển.

MobiFone chủ động bảo đảm thông tin liên lạc trước cơn bão số 10 - Ảnh 2

Người dân các tỉnh vùng tâm bão như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi... đến sạc pin điện thoại tại các cửa hàng của MobiFone.

Đặc biệt, từ chiều ngày 15/9/2017, tại nhiều địa phương do ảnh hưởng mất điện trên diện rộng nên nhiều người dân không sạc được thiết bị di động. Trước vấn đề này, MobiFone đã chỉ đạo các cửa hàng của mình ở khu vực vùng bão huy động máy phát điện hỗ trợ người dân có thể đến sạc điện thoại cho đến khi có điện lưới trở lại.

Nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại từ cơn bão số 10, MobiFone tiếp tục theo sát mọi diễn biến của thời tiết để chuẩn bị các hạng mục theo phương án phòng chống lụt bão, sẵn sàng nguồn lực ứng cứu thông tin tại chỗ, chủ động ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo giữ vững thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và chỉ đạo của chính quyền các địa phương.

Đỗ Huệ

Tin nóng

Tin mới