MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri

Gốc
Trong 2 ngày 14 - 15/9, MobiFone đã thực hiện nhắn tin cảnh báo cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình để cảnh báo cho người dân phòng chống bão số 10.

Đại diện MobiFone cho biết, những bản tin mà nhà mạng nhắn cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình được cập nhật từ UBND các địa phương này.

Đây là lần đầu tiên người nhân nhận được cảnh báo bão qua tin nhắn. Việc nhắn tin như vậy sẽ giúp cho người dân biết được thông tin để phòng chống bão và giảm thiểu được thiệt hại do bão số 10 gây ra.

MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri - Ảnh 1

MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri.

Trước đó, đại diện MobiFone cho biết, để chuẩn bị trước cơn bão số 10 Doksuri, MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố mạng lưới nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Theo đó, MobiFone đã huy động toàn bộ nguồn lực tại các đài viễn thông ứng trực 24/24h, chuẩn bị và bổ sung đầy đủ vật tư, trang bị dự phòng, sẵn sàng ứng cứu thông tin. Cán bộ nhân viên và hàng trăm phương tiện, máy phát điện các loại của Tổng công ty được huy động ứng trực tại địa bàn từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Hàng trăm nhà trạm, cột cao đã được kiểm tra, gia cố, đặc biệt tại khu vực ven biển.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nguồn lực, máy móc, thiết bị và nhà trạm, MobiFone mong muốn sẽ giảm thiểu sự thiệt hại do cơn bão gây ra, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho các khách hàng.

MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri - Ảnh 2

MobiFone nỗ lực khắc phục hậu quả của bão số 10, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho các khách hàng.

Trước đó, MobiFone đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị phương án trực bão lụt, thường xuyên cập nhật, theo dõi đường đi của bão. Sẵn sàng ứng cứu thông tin, điều hành mạng lưới 24/24h; rà soát, kiểm tra cơ sở hạ tầng, độ cao các trạm. Các đơn vị cũng chuẩn bị đầy đủ phương tiện an toàn lao động, dụng cụ ứng cứu thông tin cho cán bộ tham gia ứng cứu tại địa bàn (áo mưa, áo phao, pin dự phòng...) và các công tác về hậu cần khác như lương thực, nước uống… tối thiểu trong 3 ngày.

Hiện nay,  MobiFone đang nỗ lực khắc phục hậu quả của bão số 10, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho các khách hàng./.

PV

Tin nóng

Tin mới