(ĐTCK) Một trong hai đơn vị sẽ tách ra khỏi VNPT, để góp phần thúc đẩy thị trường viễn thông phát triển lành mạnh hơn trong thời gian tới.

MobiFone và Vinaphone sẽ không còn cùng một mẹ VNPT (Ảnh minh họa: Internet)

Theo chỉ đạo của Chính phủ, để tránh độc quyền trên thị trường viễn thông, cũng như góp phần thúc đẩy thị trường này phát triển lành mạnh hơn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Tập đoàn VNPT xây dựng đề án tái cơ cấu theo hướng chỉ được chọn MobiFone hoặc Vinaphone là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trực thuộc tập đoàn...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, diễn ra chiều 26/11.

Ông Đam cho biết thêm, Đề án đã được Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ xem xét. Các bộ, ngành liên quan đang cho ý kiến đối với Đề án này trước khi Chính phủ chốt phương án cuối cùng.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là MobiFone và Vinaphone sẽ không cùng trực thuộc VNPT như hiện tại, mà một đơn vị sẽ tách ra khỏi VNPT, để góp phần thúc đẩy thị trường viễn thông phát triển lành mạnh hơn trong thời gian tới.

>> Chính phủ yêu cầu các bộ bớt chi tiêu

>> Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm tại EVN