Móc nối với lái xe của khu công nghiệp tiêu thụ hàng nghìn lít dầu trộm cắp

Nguyễn Xuân Hải khai nhận đã móc nối với lái xe của các công ty tại Khu công nghiệp Nam Cấm để thực hiện hành vi tiêu thụ, mua dầu trộm của các lái xe để bán kiếm lời.

Chiều ngày 16/8, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Chu Văn Chuyên (SN 1982), trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu và về hành vi trộm cắp tài sản và Nguyễn Xuân Hải (SN 1991), trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 Chu Văn Chuyên (bên phải) Nguyễn Xuân Hải. (Ảnh: CANA).

Chu Văn Chuyên (bên phải) Nguyễn Xuân Hải. (Ảnh: CANA).

Theo đó, qua công tác nắm tình tại các khu công nghiệp trên địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản (trộm dầu) tại Khu công nghiệp Nam Cấm.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 9/8, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ thành công đối tượng Chu Văn Chuyên về hành vi trộm cắp tài sản (trộm dầu). Chuyên hiện là lái xe của một công ty đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm.

Ngoài Chuyên, cơ quan Công an cũng bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Hải về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Xuân Hải khai nhận đã móc nối với lái xe của các công ty tại Khu công nghiệp Nam Cấm để thực hiện hành vi tiêu thụ, mua dầu trộm của các lái xe để bán kiếm lời.

Tính từ đầu tháng 6/2022 đến nay, Hải đã thực hiện hơn 20 vụ thu mua dầu trộm của các lái xe với số lượng dầu hơn 1.000 lít. Chỉ riêng ngày 31/7, Nguyễn Xuân Hải đã mua của Chu Văn Chuyên 560 lít dầu do Chuyên lấy trộm của công ty với giá 9,2 triệu đồng.

Tang vật Công an thu giữ gồm: 1 ô tô, 4 thùng phi loại 100 lít để chứa dầu; 20 can nhựa loại 20 lít dùng để đựng dầu; 4 ống nhựa để hút dầu; hơn 21 triệu đồng tiền mặt và các vật chứng, tài liệu khác liên quan.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.P

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/moc-noi-voi-lai-xe-cua-khu-cong-nghiep-tieu-thu-hang-nghin-lit-dau-trom-cap-127012.html