Nền tảng Windows Phone có lẽ không còn quá mới mẻ nhưng với những người dùng mới thì mọi thứ vẫn còn rất lạ lẫm. Bên cạnh sự mới mẻ về cách sử dụng thì ứng dụng cũng là một trở ngại khiến họ không biết bắt đầu từ đâu, tải ứng dụng gì để đáp ứng nhu cầu của mình. Xin mời các bạn cùng mình chia sẻ những ứng dụng hay dùng nhất để giúp người dùng mới dễ dàng tiếp cận với chiếc điện thoại WP của mình hơn. Để mở màn, dưới đây là 5 ứng dụng mà mình hay dùng nhất trên Windows Phone, mình có gắn kèm mã Microsoft Tag để các bạn tải vể luôn. Xin cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn.

Bạn có thể tải bằng mã Microsoft Tag bằng cách nhấn nút Bing Search

bên dưới màn hình điện thoại, chọn Bing Vision

và hướng camera lên mã Microsoft Tag. Nếu truy cập bài viết này bằng điện thoại Lumia hoặc WP, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng ngay bên cạnh Microsoft Tag. BLINK :

Nhiều khi đi ngoài đường, bạn bắt gặp một điều gì đó lạ lạ, hay một … bạn gái xinh đẹp đi ngang qua. Không muốn mất đi khoảnh khắc đẹp, bạn cần một ứng dụng chụp ảnh "liên thanh" càng nhanh càng tốt. Phần mềm có tên BLINK do Microsoft Research phát triển sẽ giúp bạn thực hiện điều này. BLINK sẽ chụp 1 loạt 15 tấm ảnh, đảm bảo không bỏ sót khung hình nào. Sau đó, bạn có thể lưu và chia sẻ đoạn hình động 15 tấm hoặc 1 tấm đẹp nhất qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter và So.cl.

Handyscan :

Mình cũng rất thường xuyên làm việc với các văn bản và mình thường dùng điện thoại để chụp lại để đem theo thay vì lỉnh khỉnh giấy tờ. Nếu dùng camera bình thường để chụp thì hiệu quả có thể không cao, chữ viết tay hoặc chữ in trên văn bản không được nét. Vì vậy mình dùng ứng dụng Handyscan của JDB Pocketware để quét và lưu trữ văn bản giấy vào điện thoại. Phần mềm này cho phép bạn chụp, lưu trữ trên đám mây, cân chỉnh và lựa chọn giữa các chế độ hiển thị sao cho chữ viết trên văn bản được chụp lại rõ ràng, dễ đọc nhất. Bạn có thể tải về phiên bản miễn phí có ads hoặc mua bản có phí với giá 2,99 USD.

Metrotube :

Windows Phone vẫn chưa có ứng dụng xem YouTube "chính chủ" nhưng đôi khi ứng dụng bên phía thứ 3 vẫn rất được việc. Mình hay dùng Metrotube của nhóm phát triển "sâu lười" Lazyworm. Ứng dụng này đã xuất hiện trên WP Store từ rất sớm và đến nay vẫn được cải tiến. Đặc biệt, đối với những video hỗ trợ độ phân giải cao thì ứng dụng có tính năng Preload - tải trước nhưng không chạy video để ngăn tình trạng "lag" khi xem. Metrotube cho phép dùng thử miễn phí có ads không giới hạn và nếu thích bạn có thể mua phiên bản có phí giá 0,99 USD.

Photo Editor by Aviary :

Photo Editor là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khá toàn diện trên Windows Phone. Bạn có thể "vui vẻ" với tấm hình mình chụp với nhiều bộ lọc, hiệu ứng, gán sticker, cắt gọt, và điều chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản, bão hòa, độ nét … Ứng dụng này được phát hành miễn phí trên WP Store.

Quick Settings :

Một nhược điểm của Windows Phone là để tắt/mở các kết nối như Bluetooth, Wi-Fi, Cellular, GPS … thì bạn phải vào Settings để tìm, khá mất thời gian. Với ứng dụng Quick Settings, bạn có thể pin các thiết lập kết nối, báo pin và cả công cụ tắt mở đèn Flash ra ngoài màn hình chính để truy cập nhanh.

Vẫn còn rất nhiều ứng dụng hay khác trên Windows Phone và giờ đến lượt các bạn