Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mới đưa vào sử dụng, tuyến đường 10 làn đẹp nhất Quảng Ninh bất ngờ sụt lún

Vỉa hè tuyến đường 10 làn xe đẹp và rộng nhất QL18, đoạn qua TP. Hạ Long, Quảng Ninh đã bất ngờ xuất hiện điểm sụt lún dài hơn 10m sâu gần 2m. Tại nơi xảy ra sự cố, ất đá trôi xuống lộ cả trụ bê tông của cột đèn đường.

Vị trí sạt lở nằm trên tuyến đường 10 làn xe nối từ cao tốc Hạ Long Vân đồn vào khu du lịch Bãi Cháy thuộc địa bàn TP. Hạ Long. Toàn bộ vỉa hè ở khu vực này đã bị vỡ, theo nước cuốn trôi xuống cách xa khu vực xảy ra sạt lở, đè cả vào đường nước ngầm bên dưới.

Vị trí sạt lở dài khoảng hơn 10m, rộng hơn 2m, đoạn vào khu du lịch Bãi Cháy.

Trụ cột điện trơ cả đế bằng bê tông, có thể đổ bất cứ lúc nào do nền đất đã bị cuốn trôi.

Các mảng bê tông vỡ, đè lên đường nước ngầm bên dưới.

Một người dân sống ở khu vực này cho biết, sau trận mưa ngày 02/06, khu vực này đã bị ngập, nền đường cao hơn khu vực ruộng bên dưới, lai dốc đứng, đồng thời không có bờ kè chắn nên có thể mưa ngấm vào đất khiến đất trở nên yếu và dẫn đến sạt lở. Trước đó, truyên tuyến đường này cũng đã từng xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt và bong tróc vỉa hè, sạt ta-luy khiến đất đá tràn ra đầy đường mỗi khi mùa mưa đến.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, một lãnh đạo UBND TP. Hạ Long cho biết, khu vực này vốn nền đất yếu, lại gặp trận mưa kéo dài, nhiều khả năng ngấm vào nền đất nên mới xảy ra sự việc như trên.

Vị này cũng thông tin thêm, ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền đã liên hệ với chủ đầu tư, khẩn trương có các biện pháp rào bảo vệ hoặc thiết lập cảnh báo cho người dân và các phương tiện di chuyển qua đoạn đường này biết, đồng thời khẩn trương có biện pháp xử lí nền đất lún, chống sụt lún sạt lở sau này.

Khởi công từ tháng 6/2017, đây là tuyến đường 10 làn xe gồm 8 làn xe cơ giới mỗi làn rộng 3,5m và 2 làn xe thô sơ mỗi làn rộng 4m, được coi là đẹp nhất Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 540 tỷ đồng từ nguồn ngân sách với tổng chiều dài 5,4km ở giữa bố trí trồng hoa và cây xanh trang trí tạo cảnh quan rộng 6,5m, vỉa hè hai bên tuyến đường rộng từ 3-5m bố trí cây xanh và hệ thống điện chiếu sáng cùng rãnh nước thu nước từ mặt đường.

Phạm Tâm

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/moi-dua-vao-su-dung-tuyen-duong-dep-nhat-quang-ninh-bat-ngo-sut-lun-a436690.html