Ảnh minh họa

Cộng đồng lập trình viên trên diễn đàn XDA mới đây đã trích xuất thành công một số ứng dụng từ Nokia X Platform , nền tảng Android do Nokia tùy biến lại để chạy trên các thiết bị X-Series mà hãng vừa ra mắt hồi tuần trước. Những ứng dụng đó bao gồm trình quản lý file, app Nokia Music, trình email và quan trọng nhất là launcher. Launcher của X Platform được tổ chức theo dạng các ô vuông phẳng tương tự như Live Tile trên Windows Phone nên trông đẹp và mới lạ. Bên dưới là link tải, mời anh em dùng thử. Tất cả đều có thể cài đặt bằng tập tin APK như bao phần mềm Android khác, trừ Launcher thì anh em cần phải flash thông qua recovery nhé.

Lưu ý: do là bản được port từ một nền tảng khác sang nên có thể app hoạt động không ổn định. Mình thử trên HTC One chạy Android 4.4 thì app Music đôi khi bị đóng. Launcher cũng không hoạt động được.

Đường link tải về:
Nokia X Launcher (để nguyên tập tin ZIP rồi flash bằng recovery)
Nokia X Email Nokia X File Manager Nokia X Music Anh em muốn thiết lập email Outlook.com với Nokia X Email thì cấu hình như sau:
Incoming IMAP Server: imap-mail.outlook.com Server port: 993 Encryption: SSL Outgoing SMTP Server: smtp-mail.outlook.com Server port: 587 Encryption: TLS (chọn dòng Accept All)

Một số hình ảnh khác

Nokia X Email

Nokia X File Manager

Nokia Music

Nguồn: XDA