Đáp ứng nhu cầu của khách làng chơi, Liên và Minh bắt mối được các "hotgirl" và đặt vé máy bay cho các "hotgirl" này bay từ TPHCM ra sân bay Nội Bài, đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) rồi bán dâm cho khách với giá hàng nghìn USD trở lên.

Moi gioi 'hotgirl' ban dam 2 ngay, gia 14.0000 USD - Anh 1

2 má mì Minh và Liên trong đường dây điều gái bán dâm nghìn USD

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ra cáo trạng và ủy quyền cho Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thực hành quyền công tố, truy tố 2 bị can Trần Đức Thùy Liên (SN 1985 trú tại TP.HCM) và Đoàn Thị Ngọc Minh (SN 1990, trú tại TP.HCM) về tội Môi giới mại dâm.

Cả 2 má mì này đều nằm trong đường dây môi giới mại dâm với giá “khủng” bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá vào cuối tháng 5/2015.

Theo cáo trạng của VKS, thông qua một Việt kiều Mỹ tên Quang giới thiệu, giữa tháng 5/2015, Tuấn (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) liên lạc với Trần Đức Thùy Liên nhờ kiếm cho Tuấn 2 gái bán dâm về phục vụ khách tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nhận được mối hàng, Liên gọi điện thoại cho Đoàn Thị Ngọc Minh nhờ tìm gái bán dâm phải là các "hotgirl" nổi tiếng và đồng ý đi bán dâm tại Quảng Ninh với giá 1.000USD/ngày/gái bán dâm. Minh sẽ được “cắt phế” môi giới 500USD.

Sau thỏa thuận, Minh tìm được 1 gái bán dâm và Liên tìm được 1 gái bán dâm nổi tiếng trong cuộc thi người đẹp.

Liên ra giá 1 "hotgirl" là 7.000USD/2 ngày và "hotgirl" còn lại có giá 14.000 USD/2 ngày. Giá cả Liên đưa ra được Tuấn đồng ý ngay lập tức.

Theo yêu cầu của Liên, trước khi ra Hà Nội, Tuấn đã chuyển trước số tiền 3.000USD (tương đương khoảng 65 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng và đặt vé máy bay cho 2 "hotgirl".

Khoảng 12h30’ ngày 25/5/2015, 2 hotgirl có mặt sân bay Nội Bài rồi cả hai đi taxi xuống khách sạn Hạ Long Plaza để gặp Tuấn. Tại đây, Tuấn đã đưa cho Liên 1.000 USD nói là thưởng cho Liên và các em.

Sau đó, Liên đã bảo 2 gái bán dâm vào phòng của khách sạn phục vụ khách mua dâm.

Đến 17h cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C45) kiểm tra hành chính khách sạn Hạ Long Plaza phát hiện và bắt quả tang hai đôi nam nữ đang quan hệ tình dục.

Cơ quan điều tra thu giữ của Liên 1.000USD và một chiếc điện thoại nhãn hiệu Nokia. Ngày 27/5/2015, C45 bắt khám xét khẩn cấp Đoàn Thị Ngọc Minh tại phường 7, quận 5, TP.HCM.

Về đối tượng Việt kiều Mỹ tên Quang có hành vi môi giới mại dâm (theo lời khai của Liên), quá trình điều tra không làm rõ được lại lịch, địa chỉ, nên không có căn cứ để xử lý.

Đối với hành vi mua bán dâm của hai gái bán dâm và người mua dâm, Bộ Công an đã xử phạt hành chính.

Theo cơ quan tố tụng, dự kiến phiên tòa xét xử đường dây gái nghìn đô này sẽ diễn ra trong tháng 3/2016.