Sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và cùng luôn nơi sinh... cặp đôi 9X Hải Phòng có một mối nhân duyên trời định và một chuyện tình rất bất ngờ.

Anh Tú

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 1

Như một định mệnh, Nguyễn Đàm Trung và Phạm Hương Giang cùng được sinh ra chung một ngày 30/11/1991 tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 2

Sự tình cờ thú vị này được Hương Giang vô tình phát hiện ra trong lần xem danh sách những thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi của trường và nhận ra sự trùng hợp giữa mình và cậu bạn chung lớp.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 3

Cặp đôi 9X Hải Phòng sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, lại là bạn học nhưng hai người không hề thân thiết như điều mà mọi người hay nghĩ về tình yêu tuổi học trò.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 4

Nhưng kể từ khi “bí mật cùng ngày sinh” được bật mí thì cũng hay bắt chuyện với nhau nhiều hơn. Sau này, Trung và Giang còn chơi chung trong một nhóm bạn nên hay nói chuyện nhưng chưa tới mức là bạn thân.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 5

Học hết năm lớp 11, Trung lên đường sang Singapore du học. Giang cũng chuyển lên Hà Nội học Đại học. Hai người ít có thời gian liên lạc với nhau hơn, chỉ thi thoảng Trung về nước, có rủ hội bạn đi chơi cùng thì Giang tham gia được vài lần.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 6

Cứ như thế suốt 10 năm, hai người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Cho tới mãi đầu năm 2016, Giang có trêu rằng: "Một người cần lấy chồng, một người cần lấy vợ, thế tại sao mình không quen nhau luôn nhỉ?"...

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 7

Tưởng là câu nói đùa, ai dè sau đó ít lâu thì hai người chính thức giới thiệu trước bạn bè rằng mình là một đôi. Điều này khiến rất nhiều người quen biết cặp đôi này đã phải "té ngửa" vì quá bất ngờ. Chưa từng ngọt ngào với nhau, cũng chưa từng nghĩ sẽ trở thành người yêu của nhau... nhưng phải chăng chính cái duyên trời định từ trước đó đã khiến cặp đôi này có thể đến được với nhau và hiện tại đều đang cảm thấy rất hạnh phúc.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 8

Hai người dự định làm lễ ăn hỏi vào ngày 20/11 và tổ chức đám cưới vào ngày 17/12 sắp tới. Đây chính xác là một cặp đôi rất đặc biệt, kỳ lạ và hiếm có, không chỉ vì việc họ sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm mà còn bởi tiến trình phát triển tình cảm, câu chuyện kéo dài hơn 10 năm được kết thúc bằng một đám cưới.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 9

Không có nhiều thời gian hẹn hò nhưng đã chuẩn bị làm đám cưới, cả Trung và Giang đều tin vào quyết định của mình và cái duyên tình cờ đã làm nên hạnh phúc của họ.

Moi luong duyen "troi dinh" cua cap 9X Hai Phong toan diem chung - Anh 10

Ảnh trong bài: Hải Lê Cao.