Mỏi mòn chờ nâng cấp đường

Gốc
NDĐT- Một năm, hai năm, rồi đến năm thứ ba, hy vọng về con đường mới của người dân hai huyện Lạc Sơn và Yên Thủy (Hòa Bình) vẫn dang dở. Hàng ngày họ vẫn sống trong tình trạng mưa lầy, nắng lội và tiếp tục hy vọng về con đường chưa biết đến bao giờ hoàn thành.

Thi công cầm chừng

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình, quốc lộ 12B đoạn qua địa phận tỉnh Hòa Bình có chiều dài 64 km, từ km 30+300 đến km 94, trong đó đoạn từ km 80 đến km 94 đã được cải tạo nâng cấp từ năm 2004. Quốc lộ 12B là tuyến đường ngắn nhất kết nối trực tiếp các tỉnh phía nam Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La... Đồng thời nó cũng là trục giao thông huyết mạch của các huyện phía tây nam tỉnh Hòa Bình. Do vậy mật độ các phương tiện lưu thông qua đoạn tuyến này rất cao và không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Nhưng do được xây dựng từ lâu và không đồng bộ nên qua quá trình sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của toàn khu vực nơi tuyến đường đi qua.

Nhằm khắc phục vấn đề này, ngày 24-6-2009 dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 12B đoạn km 30+300 đến km 46+700 và đoạn km 53+619 đến km 80+517 được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt. Theo đó, quy mô xây dựng đạt tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, với mặt đường bê tông nhựa rộng 6,5m, tổng chiều dài được cải tạo nâng cấp là 42,4 km, mức đầu tư là 493 tỷ đồng. Khi triển khai dự án, diện tích đất các loại phải thu hồi gần 250.000 m2; số hộ bị ảnh hưởng gần 2.000 hộ với kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 65 tỷ đồng.

Đến nay, tổng số mặt bằng các nhà thầu đã được bàn giao là 29/42,4 km, trong đó các huyện Yên Thủy 12,5 km, Lạc Sơn 15 km và Tân Lạc 1,5 km. Dự án được chia thành ba gói thầu xây lắp phần đường và một gói thầu xây lắp điện chiếu sáng. Các gói thầu xây lắp phần đường đã triển khai thi công từ tháng 10-2010. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai thì dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 12B đã bị đưa vào diện công trình tạm thời đình hoãn, giãn tiến độ hoàn thành sau năm 2015. Đến hết năm 2014 chỉ tập trung thi công đến điểm dừng kỹ thuật.

Do bị vào diện tạm thời đình hoãn, giãn tiến độ nên công tác thi công quốc lộ 12B tiến hành dở dang. Trong khi đây là một tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, nhiều xe có tải trọng lớn nên công tác bảo đảm giao thông nhất là trong mùa mưa lũ sẽ rất khó khăn. Hơn nữa, việc dừng giãn tiến độ dự án có thể làm phát sinh các khối lượng ngoài dự kiến như các vật tư, bán thành phẩm sau khi được phép triển khai tiếp sẽ không sử dụng được nữa nhưng vẫn phải thanh toán cho nhà thầu. Bên cạnh đó, các khối lượng công việc hoàn thành đã được thanh toán nhưng do các phần khác chưa thực hiện khi khai thác có thể hư hỏng.

Việc dừng, giãn tiến độ dự án dẫn đến giá trị điều chỉnh giá hợp đồng do thay đổi lương nhân công và giá vật liệu lớn. Các vị trí mặt bằng đã được hội đồng GPMB bàn giao cho nhà thầu nhưng chưa chi trả tiền cho người dân, khi dự án bị dừng lại, việc người dân tiếp tục sử dụng là khó có thể tránh được. Ngoài ra, khi dự án được thi công trở lại việc giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến công tác GPMB cũng sẽ hết sức phức tạp.

Bắt cá giữa đường

Gặp chúng tôi ông Vũ Đình Sang xã Yên Trị huyện Yên Thủy chỉ tay ra trước cửa nhà “Hôm qua, trời mưa to, nước đọng ở các ổ voi như những cái ao nhỏ giữa đường. Sáng nay, có chị bán cá đi chợ sớm do đường xấu, chẳng may thùng cá bị đứt dây buộc nên rơi hết xuống cái “ao nhỏ” này. Loay hoay bắt mãi không được người dân chúng tôi cùng nhau giúp chị ấy bắt số cá để kịp phiên chợ sáng”.

Ông Sang cũng cho biết thêm “Con đương này đã bị xuống cấp khoảng 10 năm nay. Khi biết dự án triển khai chúng tôi mừng lắm, nhiều người dân cạnh đường còn sẵn sàng ứng mặt bằng trước, lấy tiền sau để bảo đảm tiến độ thi công. Nhưng đang triển khai, công trình phải dừng lại do giãn tiến độ khiến việc giao thương hàng hóa của người dân chúng tôi gặp nhiều khó khăn do bị thương nhân ép giá. Đặc biệt là các mặt hàng nông sản bán ra luôn rẻ hơn các nơi khác khá nhiều do tiểu thương trừ vào chi phí xăng dầu khi đến mua vì đường quá xấu. Cũng do đường xấu nên việc đi lại trên tuyến này cũng rất khó khăn. Từ nhà tôi đến Nho Quan (Ninh Bình) có hơn 10 km nhưng phải đi mất hàng tiếng đồng hồ mới đến”.

Cùng chung cảnh ngộ, chị Bùi Thị Bích xã Liên Vũ huyện Lạc Sơn bức xúc: “Nhà em bán hàng giải khát ở cạnh quốc lộ 12B được một thời gian rồi. Do đường xấu, mật độ phương tiện tham gia giao thông cũng nhiều nên mỗi khi trời nắng bụi nhiều lắm. Mỗi ngày em phải lau chùi bàn ghế hai lần do bụi bám. Hơn nữa, khách qua đường muốn dừng chân uống nước cũng ngại do đường bụi bẩn. Có lẽ, con đường này phải hoàn thành thì các quán giải khát như của chúng em mới làm ăn được các anh ạ!”

Hơn nữa, việc dừng, giãn tiến độ, giải ngân nhỏ giọt cũng ảnh hưởng đến nhà thầu khi triển khai thi công. Phó Tổng giám đốc tập đoàn Hải Lý, Trần Văn Hinh (nhà thầu thi công gói thầu số 3) cho biết, hiện nay sản lượng thi công công trình đã được nhà thầu triển khai đạt 35%. Mặc dù, việc giải phóng mặt bằng được chính quyền và nhân dân tạo điều kiện nhưng nguồn vốn không đáp ứng được nên rất khó triển khai. Vì không có vốn, thi công khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm của công ty chúng tôi. Vì vậy, mỗi khi được bố trí vốn chúng tôi cũng rất khẩn trương triển khai bảo đảm tiến độ thi công công trình.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy Bùi Thị Kim Cúc cho rằng, việc dừng, giãn tiến độ ảnh hưởng đến thi công công trình cũng như đời sống của nhân dân đã được các cử tri ở các xã kiến nghị rất nhiều. Hầu như những cuộc tiếp xúc cử tri nào từ xã, huyện đến cả tỉnh nhân dân cũng kiến nghị. Điều đáng nói là người dân nơi đây sẵn sàng ứng trước mặt bằng để nhà thầu thi công. Hiện nay, cả tuyến đường đã bị xuống cấp nhưng nghiêm trọng nhất là ở các xã Yên Trị, Ngọc Lương, Yên Lạc và thị trấn Hàng Trạm.

Thực tế cho thấy, việc đường xuống cấp nên nhiều doanh nghiệp sau khi vào khảo sát địa bàn cũng không muốn về Yên Thủy đầu tư. Trong khi đó việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và bán các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân cũng khó khăn hơn các nơi khác.

“Đặc biệt, nhiều xe trọng tải lớn do muốn đi tránh quốc 12B đã đi vào các tuyến đường huyện nên hậu quả là những tuyến đường này cũng đã và đang bị hỏng rất nhiều, trong khi kinh phí bảo trì, bảo dưỡng lại hạn hẹp” - bà Cúc chia sẻ.

Có thể nói, sau nhiều năm đường bị xuống cấp nghiêm trọng và khi biết dự án cải tạo quốc lộ 12B được triển khai thì nhiều người dân mừng rỡ vì thoát được cảnh mưa lầy, nắng bụi. Nhưng đang trong quá trình triển khai thi công bị dừng, giãn tiến độ khiến nhiều người dân khá bức xúc.

Có thể thấy, hiện quốc lộ 12B đã xuống cấp nghiêm trọng, kết cấu mặt đường gần như đã bị hư hỏng hoàn toàn, nền đường lầy lội, nhiều hạng mục công trình đang tiến hành dở dang. Trong khi đó, đây lại là một tuyến giao thông huyết mạch phục vụ việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hòa Bình nói riêng và các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung nên hàng ngày mật độ phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất cao, nhiều xe có tải trọng lớn lưu thông. Việc đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ rất khó khăn, phức tạp. Để giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, phát huy hiệu quả đầu tư của dự án, đề nghị các bộ, ngành Trung ương cần xem xét nghiên cứu đưa dự án vào danh mục ưu tiên hoàn thành trước 2015.

HOÀNG HÙNG

Tin nóng

Tin mới