Mọi ngả đường về Thủ đô thông thoáng sau kỳ nghỉ lễ 30/01 - 01/05

Gốc
Ngày 03/05, ngày cuối cùng dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05, lượng người đổ về Thủ đô vắng vẻ lạ thường.

Ghi nhận của PV, 18h ngày 03/05, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn từ trạm thu phí vào Bến xe Nước Ngầm mật độ các xe thưa thớt.

Được biết, lo ngại việc tắc đường nên hầu hết người dân đã chủ động di chuyển về Hà Nội để làm việc sau kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 2/5, nên đến ngày 3/5 lượng phương tiện di chuyển về Thủ đô đã giảm. Cũng như do lo ngại dịch Covid - 19 nên nhiều người cũng đã hủy đi du lịch, về quê nên tình trạng tắc đường sớm như mọi năm vẫn chưa diễn ra.

Trên đường Ngọc Hồi nối với quốc lộ 1A cũ, nhiều gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc buộc sau xe máy vào thành phố. Tại con đường này, lượng người đổ về thưa thớt, khác với các dịp nghỉ lễ trước đây.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho kỳ nghỉ lễ này.

Để kiếm soát tình trạng trên, Hà Nội đã yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR-Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Cũng trong ngày hôm nay, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo: Cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 04/05 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Tại đường Giải Phóng hướng vào trung tâm thành phố, dòng người di chuyển thưa thớt.

Đường Trường Chinh không còn tình trạng chen lấn, luồn lách.

Đến 18hh30, đường Xã Đàn ngày thương đông đúc thì nay vắng vẻ các phương tiện di chuyển thuận lợi.

Đường Lý Thường Kiệt thời điểm 19h cùng ngày.

Phố Tràng Tiền.

Nguồn Khỏe 365 https://khoe365.nguoiduatin.vn/moi-nga-duong-ve-thu-do-thong-thoang-sau-ky-nghi-le-30-01-01-05-75691.html